Nước Tinh khiết của máy điện giải là loại nước gì? Lý do TDS trong nước Tinh khiết của máy điện giải ion kiềm cao hơn nước Tinh khiết của máy lọc nước RO?

‘ – Một máy lọc nước điện giải ion kiềm thực thụ như các hiệu máy nổi tiếng nhập khẩu sẽ dùng công nghệ UF để lọc nước và nguồn nước đầu vào là nguồn nước máy (thủy cục). Mục đích dùng công nghệ UF và nước máy là để giữ nguyên khoáng chất tốt tự nhiên trong nước để tiếp tục điện phân hiệu quả.
Vì vậy nước Tinh khiết của máy lọc nước điện giải sẽ là nước máy thủy cục được lọc qua hệ thống lõi lọc UF để khử mùi, clo, các chất cặn bẩn, vi khuẩn,.. có trong nước tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết nhưng vẫn giữ được toàn bộ các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe có trong nguồn nước máy thủy cục, nước Tinh khiết sẽ có mức pH ~ 7 như pH của nước thủy cục (tùy vùng, tùy nguồn nước thủy cục sẽ có pH cao hơn hoặc thấp hơn mức 7). Nếu đo TDS thì nước Tinh khiết của máy điện giải sẽ có TDS xấp xỉ với TDS của nước thủy cục đầu vào.- Đối với máy RO, nước Tinh khiết là nước được lọc qua hệ thống lõi lọc RO nên sẽ được lọc sạch gần như hoàn toàn khoáng chất có trong nước, vì vậy nước Tinh khiết của máy RO sẽ không có khoáng chất nên TDS sẽ rất thấp và có độ pH ~6.5.