Khi lấy nước từ máy lọc nước Điện giải thì trong ly nước xuất hiện các bọt khí. Xin hỏi bọt khí đó có phải là Hydrogen không?

‘- Hydrogen kích thước siêu nhỏ không thể thấy bằng mắt thường, không thể xác định bọt khí sinh ra là từ Hydrogen vì ngay cả khi lấy nước Axit ở mức cao thì vẫn có bọt khí và bọt khí này là từ Oxygen sinh ra, vì nước Axit hoàn toàn không chứa Hydro.
– Khi đo Hydrogen, dù không thấy bọt khí nhưng chỉ số Hydrogen vẫn cao & ngược lại đôi khi có bọt khí nhưng Hydrogen vẫn thấp hoặc không có (vì nhiều nguyên nhân khác tạo ra bọt khí).
– Để xác định nồng độ Hydrogen trong nước cần phải có thiết bị đo chuyên dùng và phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, phòng thí nghiệm đạt chuẩn.
– Một số Máy điện giải sử dụng “chất xúc tác” để tăng cường khả năng điện phân tạo các mức nước Kiềm hoặc Axit cao nhất, do đó bọt khí sẽ sinh ra nhiều hơn từ chất xúc tác trên. Tuy nhiên các mức nước này không được uống mà sử dụng cho mục đích vệ sinh, tẩy rửa nên trong trường hợp này nếu có nhiều Hydrogen cũng vô nghĩa.