Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bọt khí li ti xuất hiện nhiều hay ít trong ly nước từ Máy lọc nước điện giải (hoặc từ máy lọc nước thông thường) ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bọt khí li ti xuất hiện nhiều hay ít. Sau đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng trên:
Lõi lọc mới: Với các lõi lọc còn mới, vật liệu chưa ngấm nước và bên trong còn nhiều khoảng trống chứa không khí nên khi lấy nước sẽ xuất hiện nhiều bọt khí. Hiện tượng bọt khí nhiều này sẽ mất dần trong quá trình sử dụng sau khi lõi lọc đã thẩm thấu nước.
Áp lực, lưu lượng, nhiệt độ nước: Áp lực, lưu lượng và nhiệt độ của nước cấp cũng ảnh hưởng một phần đến việc tạo ra bọt khí khi lấy nước từ dòng các Máy lọc nước.
Chất xúc tác: Một số Máy lọc nước điện giải sử dụng chất xúc tác để tăng cường khả năng điện phân cho các mức nước Kiềm hoặc Axit cao nhất do đó bọt khí sẽ sinh ra nhiều hơn. Tuy nhiên các mức nước này không được uống mà sử dụng cho mục đích vệ sinh, tẩy rửa nên trong trường hợp này nếu có nhiều Hydrogen cũng vô nghĩa.
Cường độ điện phân: Khi lấy nước ở các mức Kiềm hoặc Axit càng cao thì bọt khí sẽ càng nhiều và ngược lại lấy nước ở các mức Kiềm hoặc Axit càng thấp thì sẽ ít bọt khí, nhưng loại nước này cũng chỉ để vệ sinh, … không được uống.