Chất lượng và kích thước tấm điện cực có ảnh hưởng gì đến máy lọc nước điện giải? Cùng một dòng máy nhưng model có nhiều tấm điện cực hơn có tác dụng gì khác nhau?

“Bộ điện phân được ví như là trái tim của một máy lọc nước điện giải đúng chuẩn”, chính vì vậy chất lượng và kích thước của tấm điện cực có ảnh hưởng rất lớn. Tấm điện cực khi hoạt động sẽ tiếp xúc với nước và quá trình điện phân trực tiếp khi dòng nước chảy qua liên tục sẽ khiến tấm điện cực bị ăn mòn, do đó cần phải có tấm điện cực chất lượng tốt, được làm từ các kim loại Trơ và Quý để chống ăn mòn như Titanium và được phủ bên ngoài một lớp Platium để đảm bảo trong suốt vòng đời hoạt động của bộ điện phân, các tấm điện cực không bị ăn mòn, không đào thải ra các nguyên tố có hại lẫn vào nước uống, ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Ngoài ra diện tích lớn sẽ cho hiệu quả điện phân tốt hơn là tấm điện cực nhỏ.

 

Cùng một dòng máy nhưng model có tấm điện cực nhiều hơn sẽ cho kết quả điện phân tốt hơn, dẫn đến các chỉ số của nước điện giải như độ pH, nồng độ Hydrogen, chỉ số chống oxy hóa Orp, hàm lượng vi khoáng trong nước sẽ đạt cao hơn so với máy ít tấm điện cực. Ngoài ra máy nhiều tấm điện cực sẽ đảm bảo điện phân tốt hơn máy ít tấm khi nước đầu vào có lưu lượng lớn (hiệu suất điện phân tốt hơn). Tuy nhiên do cấu tạo tấm điện cực của bộ điện phân là vật liệu kim loại quý nên các máy nhiều tấm điện cực sẽ có giá thành cao hơn máy ít tấm.