Tác dụng của công nghệ làm lạnh bằng máy nén (bằng Block) & chip điện tử? Nên dùng loại nào?

Công nghệ làm lạnh bằng máy nén hay còn gọi là làm lạnh bằng Block là loại công nghệ làm lạnh sử dụng máy nén (Block) gồm có 1 hoặc 2 pittong, dàn nóng, dàn lạnh và môi chất lạnh (gas chuyên dụng), có bình trữ lạnh để ổn định nhiệt độ lạnh.
Còn công nghệ làm lạnh bằng chip điện tử là công nghệ làm lạnh bằng Sò nóng lạnh được cấu tạo là một tấm bán dẫn Peltier, chúng có cấu tạo 2 mặt và khi có dòng điện một chiều đi qua thì một mặt sẽ Nóng và một mặt sẽ Lạnh. Trong đó mặt lạnh sẽ tản nhiệt sang mặt nóng bên kia, chính vì vậy để đạt được hiệu quả làm lạnh thì cần phải tản nhiệt thật tốt cho mặt nóng do đó Công nghệ này trở nên yếu kém khi nhiệt độ môi trường tăng cao, mùa nóng…vì vậy, độ lạnh thường không ổn định, không đạt độ lạnh như yêu cầu.
Hiện nay, công nghệ làm lạnh bằng Block tuy giá thành cao hơn bằng chip điện tử, nhưng nhiều ưu điểm hơn, vì cho nhiệt độ nước lạnh sâu ổn định, độ bền cao, tiêu thụ điện thấp, tiết kiệm điện năng hơn máy sử dụng công nghệ chip điện tử.
Vì vậy, máy lọc nước công nghệ làm lạnh bằng Block được người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn hẵn vì máy tốt hơn, nước lạnh tốt hơn.