FAQ Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm

Thử chất lượng nước của máy Điện giải bằng “phương pháp điện phân” có chính xác và phù hợp không?

‘- Thử chất lượng nước bằng phương pháp Điện phân đã xuất hiện từ rất lâu và hầu hết các thiết bị điện phân để thử là của TQ sản xuất, có cấu tạo gồm 4 điện cực trong đó mỗi bên có 1 cặp điện cực gồm 1 điện cực Nhôm và 1 điện cực Sắt. Khi thử các cặp điện cực này được nhúng vào 2 loại nước khác nhau để so sánh và sẽ có dòng điện một chiều chạy qua các cặp điện cực này. Dưới tác dụng của dòng điện một chiều phần nước nào có chứa nhiều khoáng chất hòa tan sẽ bị đổi màu vì các khoáng chất hòa tan sẽ làm tăng độ dẫn điện của nước nên tốc độ ăn mòn của điện cực Sắt bị tăng nhanh giải phóng các ion dương Fe3+ , các ion này khuếch tán vào trong nước tạo thành lớp kết tủa có màu cam, nồng độ lớn sẽ chuyển sang nâu. Phần nước ít hoặc không có khoáng chất hòa tan sẽ không dẫn điện, nên quá trình ăn mòn điện cực không xảy ra nên nước ít hoặc không đổi màu.
– Phương pháp này thực chất chỉ là một phép thử nồng độ chất rắn hòa tan trong nước chứ hoàn toàn không thể xác định được chủng loại của chất rắn hòa tan nên không thể đánh giá chất lượng nước vì không biết khoáng chất hòa tan là loại có lợi hay có hại và nồng độ bao nhiêu.
– Đối với máy lọc nước điện giải thì phương pháp thử này hoàn toàn không phù hợp vì máy lọc nước điện giải tạo ra nước điện giải giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Khi thử bằng phương pháp điện phân sẽ thấy nước đổi màu rất nhanh vì nồng độ khoáng chất cao sẽ làm tăng mạnh quá trình ăn mòn điện cực của máy thử. Ngay cả khi thử với mức nước Tinh khiết thì cũng không phù hợp vì nước nguồn vào là nước máy thủy cục, qua hệ thống lõi lọc UF của máy điện giải các khoáng chất tự nhiên trong nước được giữ lại nên khi thử cũng sẽ thấy nước bị đổi màu.
– Trên thị trường nhiều người muốn bán Máy lọc nước RO thông thường họ dùng cách thử này để quảng cáo với khách hàng là nước lọc từ máy của họ tốt, không còn kim loại nặng… và so sánh với nước lọc từ máy khác, gây nhầm lẫn cho Khách hàng vì thực tế máy lọc nước RO là hết sạch khoáng chất chỉ còn là nước trắng nên không ra màu, đã có nhiều bài Báo, tin tức về chiêu trò trên.

Nước Tinh khiết của máy điện giải là loại nước gì? Lý do TDS trong nước Tinh khiết của máy điện giải ion kiềm cao hơn nước Tinh khiết của máy lọc nước RO?

‘ – Một máy lọc nước điện giải ion kiềm thực thụ như các hiệu máy nổi tiếng nhập khẩu sẽ dùng công nghệ UF để lọc nước và nguồn nước đầu vào là nguồn nước máy (thủy cục). Mục đích dùng công nghệ UF và nước máy là để giữ nguyên khoáng chất tốt tự nhiên trong nước để tiếp tục điện phân hiệu quả.
Vì vậy nước Tinh khiết của máy lọc nước điện giải sẽ là nước máy thủy cục được lọc qua hệ thống lõi lọc UF để khử mùi, clo, các chất cặn bẩn, vi khuẩn,.. có trong nước tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết nhưng vẫn giữ được toàn bộ các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe có trong nguồn nước máy thủy cục, nước Tinh khiết sẽ có mức pH ~ 7 như pH của nước thủy cục (tùy vùng, tùy nguồn nước thủy cục sẽ có pH cao hơn hoặc thấp hơn mức 7). Nếu đo TDS thì nước Tinh khiết của máy điện giải sẽ có TDS xấp xỉ với TDS của nước thủy cục đầu vào.- Đối với máy RO, nước Tinh khiết là nước được lọc qua hệ thống lõi lọc RO nên sẽ được lọc sạch gần như hoàn toàn khoáng chất có trong nước, vì vậy nước Tinh khiết của máy RO sẽ không có khoáng chất nên TDS sẽ rất thấp và có độ pH ~6.5.

Khi lấy nước từ máy lọc nước Điện giải thì trong ly nước xuất hiện các bọt khí. Xin hỏi bọt khí đó có phải là Hydrogen không?

‘- Hydrogen kích thước siêu nhỏ không thể thấy bằng mắt thường, không thể xác định bọt khí sinh ra là từ Hydrogen vì ngay cả khi lấy nước Axit ở mức cao thì vẫn có bọt khí và bọt khí này là từ Oxygen sinh ra, vì nước Axit hoàn toàn không chứa Hydro.
– Khi đo Hydrogen, dù không thấy bọt khí nhưng chỉ số Hydrogen vẫn cao & ngược lại đôi khi có bọt khí nhưng Hydrogen vẫn thấp hoặc không có (vì nhiều nguyên nhân khác tạo ra bọt khí).
– Để xác định nồng độ Hydrogen trong nước cần phải có thiết bị đo chuyên dùng và phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, phòng thí nghiệm đạt chuẩn.
– Một số Máy điện giải sử dụng “chất xúc tác” để tăng cường khả năng điện phân tạo các mức nước Kiềm hoặc Axit cao nhất, do đó bọt khí sẽ sinh ra nhiều hơn từ chất xúc tác trên. Tuy nhiên các mức nước này không được uống mà sử dụng cho mục đích vệ sinh, tẩy rửa nên trong trường hợp này nếu có nhiều Hydrogen cũng vô nghĩa.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bọt khí li ti xuất hiện nhiều hay ít trong ly nước từ Máy lọc nước điện giải (hoặc từ máy lọc nước thông thường) ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bọt khí li ti xuất hiện nhiều hay ít. Sau đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng trên:
Lõi lọc mới: Với các lõi lọc còn mới, vật liệu chưa ngấm nước và bên trong còn nhiều khoảng trống chứa không khí nên khi lấy nước sẽ xuất hiện nhiều bọt khí. Hiện tượng bọt khí nhiều này sẽ mất dần trong quá trình sử dụng sau khi lõi lọc đã thẩm thấu nước.
Áp lực, lưu lượng, nhiệt độ nước: Áp lực, lưu lượng và nhiệt độ của nước cấp cũng ảnh hưởng một phần đến việc tạo ra bọt khí khi lấy nước từ dòng các Máy lọc nước.
Chất xúc tác: Một số Máy lọc nước điện giải sử dụng chất xúc tác để tăng cường khả năng điện phân cho các mức nước Kiềm hoặc Axit cao nhất do đó bọt khí sẽ sinh ra nhiều hơn. Tuy nhiên các mức nước này không được uống mà sử dụng cho mục đích vệ sinh, tẩy rửa nên trong trường hợp này nếu có nhiều Hydrogen cũng vô nghĩa.
Cường độ điện phân: Khi lấy nước ở các mức Kiềm hoặc Axit càng cao thì bọt khí sẽ càng nhiều và ngược lại lấy nước ở các mức Kiềm hoặc Axit càng thấp thì sẽ ít bọt khí, nhưng loại nước này cũng chỉ để vệ sinh, … không được uống.

Làm sao để kiểm tra độ pH của các loại nước?

Hiện nay, có nhiều cách để kiểm tra độ pH của nước điện giải, gồm:
* Kiểm tra bằng bút đo độ pH: đặt đầu dò của máy vào mẫu nước muốn kiểm tra, màn hình điện tử sẽ hiện kết quả. Tuy nhiên, độ pH sẽ luôn thay đổi tùy nguồn nước, nhiệt độ, độ chính xác của thiết bị đo, cũng như thao tác của người thực hiện đo.
* Kiểm tra bằng dung dịch đổi màu (đây là cách đo thông dụng phổ biến chung).
* Kiểm tra bằng que thử (1 loại giấy gần giống giấy quỳ): khi nhúng vào nước, que sẽ thay đổi màu sắc dựa theo mức độ pH của nước trong phạm vi 0.5 đơn vị.

Làm thế nào để kiểm tra chỉ số ORP & Hydrogen?

Sử dụng bút đo ORP và bút đo Hydro. Lưu ý về độ sai số của bút đo khi sử dụng. Đặc biệt khi đo chỉ số Hydro thì cần phải thực hiện ngay sau khi lấy nước vì khí Hydro hoà tan trong nước sẽ bay hơi rất nhanh và sẽ mất hết sau một khoảng thời gian để ngoài không khí.
Tùy thuộc đặc tính của nguồn nước khi đo, các chỉ số sẽ thay đổi. Để có độ chính xác cần được đo trong phòng thí nghiệm & sử dụng thiết bị chuyên nghiệp.

Khi lấy nước tinh khiết tại sao lại có nước chảy ra từ vòi phụ? Nước đó là gì?

Do đây là thiết kế kỹ thuật cần thiết của công nghệ điện phân nhằm tăng độ bền cho máy, đảm bảo chất lượng nước điện giải.
Khi lấy Nước Tinh Khiết, bộ điện phân không hoạt động, cả 2 vòi CHÍNH & vòi PHỤ đều là nước Tinh Khiết, xem như không có nước thải bỏ, nhưng công nghệ của MLN Điện Giải nước cần phải ra vòi chính & vòi phụ (tất cả máy khác đều cùng công nghệ này, nên nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu hứng lại nước từ vòi phụ để sử dụng cho các mục đích khác.

Tại sao nước kiềm và nước axit đều chảy ra chung 1 vòi? Vì sao không làm 2 vòi riêng biệt để đảm bảo an toàn?

Khảo sát thực tế đối với hầu hết người sử dụng, khi 2 loại nước ra ở 2 vòi khác nhau rất dễ gây nhầm lẫn khi lấy nước. Nên các Máy Lọc Nước Điện Giải (ion kiềm) đều được thiết kế 1 vòi ra, khi cần sử dụng nước Axit hay Kiềm thì người dùng chỉ cần chọn loại nước mình mong muốn trước khi lấy nước.
Ngoài ra để tăng tính an toàn, Robot đã thiết kế bổ sung thêm tính năng hiển thị trên màn hình LCD và phát âm thanh khi lựa chọn nước. Đặc biệt, máy còn hỗ trợ cảnh báo loại nước không được uống bằng giọng nói, trang bị đến 8 ngôn ngữ tùy chọn, giúp thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng.
Đặc biệt, với chức năng tự động sục rửa bộ điện phân do ROBOT thiết kế đạo đáo riêng không cần hóa chất tẩy rửa, làm sạch trong thời gian 20 đến 30 giây sau mỗi lần lấy nước sẽ bảo vệ không hòa lẫn loại nước với lần lấy trước, tăng tính an toàn cao.

Vì sao các vòi nước dùng điện của Máy lọc nước thông thường hoặc Máy lọc nước điện giải thường ngắt trễ hơn so với các loại vòi cơ truyền thống? Có thể ngắt nước ngay được không?

‘- Vòi nước điện có chức năng ưu việt là có thể cung cấp ra nhiều loại nước trên 1 vòi (tinh khiết, ion kiềm, axit thấp,…) từ bộ điều khiển khi chúng ta lấy nước.
Do cấu tạo của vòi nước điện có phần van điện đóng ngắt nằm bên trong máy, nên sẽ có khoảng cách khi dẫn đến miệng vòi. Và nước trong đoạn ống trên sẽ nhỏ vài giọt trước khi ngừng hẳn do quán tính của dòng chảy, nên sẽ có độ trễ 1-2 giây trước khi ngắt. Việc này là bình thường và bắt buộc phải có do cấu tạo, chính vì vậy nhà sản xuất sẽ tuỳ thuộc vào kiểu dáng vòi và máy để bổ sung thêm khay hứng nước thừa.
Khi lấy nước, người dùng cần giữ ly nước lại một chút để hứng phần nước trễ nhỏ giọt này.
Đối với vòi cơ chỉ sử dụng được 1 loại nước và phần đóng ngắt cơ được đặt tại miệng vòi nên không có nước trên đường ống để tạo quán tính và gây ra tình trạng nhiễu giọt gây trễ như vòi điện.
– Riêng đối với máy lọc nước điện giải phải sử dụng vòi điện, sau mỗi lần lấy nước cần phải chảy hết nước trong vòi, để nguồn nước mỗi lần lấy không bị hòa lẫn với loại nước đã lấy trước đó, nhằm mang đến nguồn nước đạt pH chuẩn nhất.

Sự khác biệt của Máy Lọc Nước Điện Giải ion kiềm & Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm công nghệ R.O (& UF) ?

– Máy lọc nước RO Hydogen ion kiềm (hay còn gọi là máy lọc nước RO Hydrogen, RO tạo kiềm, …) thực chất là máy lọc nước RO hoặc UF thông thường được bổ sung thêm các lõi lọc bù khoáng nâng pH. Người tiêu dùng khi mua các dòng máy để có nước điện giải ion kiềm sử dụng rất cần tìm hiểu kỹ về công nghệ điện phân đúng chuẩn, so sánh các tiêu chuẩn chất lượng, thông số kỹ thuật, công năng sử dụng, chất lượng nước phải đạt chuẩn 24/24 & bền bỉ trên 20 năm,… để không mua máy bị nhầm lẫn về tên gọi & cuối cùng thực chất là mua máy lọc nước RO (hay UF) thông thường mà phải trả chi phí cao hơn & không đúng nhu cầu sử dụng.
Với các dòng máy công nghệ lọc RO (hoặc UF) tạo Hydrogen ion kiềm bằng lõi lọc bù khoáng, sẽ được gắn thêm các lõi lọc chức năng từ các loại hạt, đá, than, … để bù khoáng, tạo Hydrogen, nâng pH đến 8.5, 9.5 & ra các vòi nước sử dụng tùy mức nước pH sau các lõi bù khoáng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, các lõi bù khoáng sẽ mất dần tác dụng và khi đó mức độ pH cũng như Hydrogen của nước sẽ giảm, không ổn định hoặc có thể mất hẳn tác dụng (thành nước lọc tinh khiết thông thường).
Một số máy trên thông tin quảng cáo có trang bị bộ điện phân, nhưng nếu vẫn công nghệ này (không có công nghệ mới độc đáo khác biệt, được chứng minh, công bố kỹ thuật thuyết phục) thì bộ điện phân nếu đắt nhất cũng là quảng cáo, không có tác dụng. Vì nếu không có bộ vi mạch điều khiển & nước không có khoáng chất tự nhiên ổn định (nước sau lọc RO đã thành nước tinh khiết không khoáng chất, nếu bù khoáng nhân tạo cũng hết khoáng sau thời gian ngắn) thì không thể điện phân tạo được nhiều loại nước pH khác nhau liên tục 24/24 để sử dụng.
Dòng máy công nghệ này tạo kiềm từ các lõi lọc bù khoáng nâng mức pH, nên chỉ ra 1 -2 mức pH sau lõi lọc & không ổn định mà hoàn toàn lệ thuộc vào chất lượng, thời gian sử dụng của các lõi lọc bù khoáng. Khi lấy nước sử dụng nhiều liên tục (khoảng 3 đến 8 lít) tùy dung tích bình áp, thì nước lọc lấy tiếp ngay sau đó có thể là nước lọc tinh khiết thông thường (pH 7.0, không có Hydrogen).

Vì các lý do trên mà các nhà sản xuất chuyên nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc trên 30 năm kinh nghiệm vẫn không sử dụng công nghệ lọc R.O cho máy lọc nước điện giải ion kiềm.
– Máy lọc nước điện giải (ion kiềm) đúng chuẩn công nghệ sử dụng công nghệ lọc UF để nước vẫn còn khoáng chất tự nhiên 24/24, khi vào bộ điện phân với các tấm điện cực chất lượng cao đúng tiêu chuẩn, tích hợp bộ vi mạch điều khiển cường độ dòng điện phân, các khoáng chất có sẵn trong nước tự nhiên sẽ tác dụng điện giải, từ đó máy sẽ tạo ra nhiều loại nước pH khác nhau có thể đến 12 loại, gồm nước ion kiềm pH 8.5 đến 11.0 & ion axit pH từ 3.5 đến 5.5.
Máy công nghệ điện phân đúng chuẩn quốc tế sẽ gồm có bộ điện phân đạt chuẩn tích hợp bộ vi mạch điện tử điều chỉnh cường độ điện để người dùng có thể điều chỉnh chọn ra nhiều mức pH sử dụng gồm nước Axit nhẹ đến nước Kiềm, để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe & sinh hoạt.
Máy Lọc Nước Điện Giải Robot sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của máy là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn 24/24, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

Công nghệ tự động sục rửa tấm điện cực có cần vệ sinh bản cực không?

Công nghệ tự động sục rửa điện cực đã tự động sục rửa sau mỗi lần người sử dụng lấy nước nên không cần sục rửa thủ công. Tuy nhiên tuỳ vào chất lượng nguồn nước mà định kỳ 6 tháng đến 1 năm cần sục rửa bản cực bằng lõi lọc chuyên sục rửa 1 lần. Việc này kỹ thuật viên sẽ thực hiện cho khách khi có yêu cầu.

Cách phân biệt máy lọc nước ion kiềm nội địa với máy chính hãng quốc tế?

Để phân biệt Máy lọc nước ion kiềm nội địa với máy chính hãng quốc tế, quý khách hàng dựa vào các đặc điểm chính sau:
1. Hiệu điện thế:
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa thường có hiệu điện thế phù hợp với các quốc gia sản xuất như 100V – 120V; trong khi nguồn điện tiêu chuẩn ở Việt Nam là 220V. Như vậy, khi lắp máy điện giải nội địa vào nguồn điện Việt Nam sẽ không tương thích về hiệu điện thế, dẫn đến máy hoạt động không đúng công suất, sử dụng trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế do được xuất khẩu và phân phối tại nhiều quốc gia nên được sản xuất tương thích với nhiều nguồn điện khác nhau như: 110V, 220V, 240V… phù hợp với nguồn điện của nhiều quốc gia, cũng như tại Việt Nam.

2. Ngôn ngữ và giọng nói hướng dẫn sử dụng
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa có ngôn ngữ in trên bảng điều khiển và giọng nói hướng dẫn hoàn toàn bằng ngôn ngữ của quốc gia sản xuất, dẫn đến người tiêu dùng Việt Nam khó sử dụng.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế: là sản phẩm được xuất khẩu, phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới, nên sẽ sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc. Ngoài ra, một số sản phẩm còn được tích hợp thêm các ngôn ngữ khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Nga….
Đặc biệt, ROBOT là NSX Việt Nam tiên phong về máy lọc nước điện giải nên các dòng máy của ROBOT được tích hợp ngôn ngữ và giọng nói tiếng Việt, rất thân thiện & dễ sử dụng với người Việt Nam.

3. Bảo hành chính hãng tại Việt Nam
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa sẽ không được bảo hành sửa chữa, khắc phục lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Đặc biệt đối với các máy nội địa đã qua sử dụng sẽ rất khó sửa chữa vì vòng đời sản phẩm đã lâu, khó tìm kiếm linh kiện, phụ tùng thay thế.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế, được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ các thương hiệu uy tín nên sẽ có chế độ bảo hành đầy đủ, khắc phục và xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt, đối với Máy lọc nước ion kiềm được ROBOT Nhập khẩu & sản xuất sẽ được bảo hành chính hãng nhanh chóng trên toàn quốc.

Nước ion kiềm có tác dụng chữa bệnh hay không?

Theo các chuyên gia, nước ion kiềm có tác động tích cực đến cơ thể nhưng không phải là thuốc. Do đó, loại nước này không thể chữa bệnh mà chỉ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số tình trạng sức khỏe nhất định.
Trong đó, nước ion kiềm có 5 đặc tính ưu việt tốt cho sức khỏe, gồm:
– Chất chống oxy hóa mạnh giúp trẻ hoá các tế bào trong cơ thể, phòng tránh bệnh tật, đặc biệt các bệnh do sự oxy hoá tạo ra.
– Giàu Hydro giúp ngăn chặn các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá
– Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp cân bằng pH trong cơ thể, tốt cho hệ tiêu hoá
– Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ hấp thu vào cơ thể hơn
– Giàu vi khoáng tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc thải độc cơ thể, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình điều trị một số bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Khi mua máy lọc nước ion kiềm cần quan tâm đến những yếu tố nào để chọn được máy tốt?

Một sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt cần đảm bảo các tiêu chí:
– Sản phẩm chính hãng được sản xuất từ những thương hiệu uy tín hàng đầu
– Tấm điện cực làm bằng Titanium phủ Platinum (Bạch Kim)
– Số loại nước tạo ra từ 5-9 loại, dải pH phải đủ rộng từ Axit đến Kiềm, chỉ số Hydrogen hòa tan trong nước cao
– Lõi lọc tinh và bộ tiền xử lý phải đầy đủ và phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam
– Số năm bảo hành và giá bán phù hợp với nhu cầu.

Máy lọc nước điện giải ROBOT là hàng nội địa hay chính hãng quốc tế vậy?

Công ty ROBOT vừa nhập khẩu & sản xuất Máy lọc nước điện giải ion kiềm. Trong đó:
– Máy lọc nước điện giải Everking EK99 được sản xuất tại Hàn Quốc, do ROBOT Nhập khẩu & bảo hành trên toàn quốc.
– Máy lọc nước điện giải Nóng Lạnh ROBOT UHC là sản phẩm do chính Đội ngũ kỹ sư ROBOT nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu & sản xuất với công nghệ Hàn Quốc, gồm bộ lọc và Bộ điện phân 9 tấm sản xuất tại Hàn Quốc.

Bình tạo kiềm và Máy lọc nước ion kiềm đều tạo ra nước ion kiềm, nhưng tại sao Bình tạo kiềm lại có giá rẻ hơn nhiều?

Bình tạo kiềm có ưu điểm về giá rẻ hơn so với Máy lọc nước ion kiềm chính hãng. Tuy nhiên lại có nhiều nhược điểm sau:
– Độ kiềm không ổn định, sử dụng khoáng chất nhân tạo, không chứa Hydrogen – chất chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước không thay đổi nên những lợi ích của bình tạo kiềm chưa được kiểm chứng và thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hại về sức khỏe khi sử dụng lâu dài.
– Không điều chỉnh được độ kiềm cho phù hợp nhu cầu sử dụng
– Chỉ đáp ứng được cho nhu cầu của 1, 2 người sửa dụng chứ không đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình
– Nước cho vào bình phải là nguồn nước sạch uống được chứ không dùng được trực tiếp từ nguồn nước máy.

Đối với máy lọc nước ion kiềm ứng dụng công nghệ điện phân tiên tiến giúp tạo ra nước ion hóa tự nhiên và ổn định, giàu khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, giàu Hydro, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Máy lọc nước ion kiềm được nhiều các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe trên thế giới khuyên dùng. Máy lọc nước ion kiềm được chứng nhận là thiết bị y tế an toàn và chăm sóc toàn diện cho sức khỏe. Vì vậy, Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm đẳng cấp hơn hẳn Bình tạo kiềm, cho chất lượng nước ion kiềm tốt hơn, ổn định hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của cả gia đình nên giá thành của Máy lọc nước ion kiềm cũng tương ứng với chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm.

Phụ nữ mang thai có sử dụng được nước ion kiềm hay không?

Nước ion kiềm là nước uống tự nhiên tốt nhất cho phụ nữ mang thai, nước có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, khả năng chống oxy hóa mạnh, cấu trúc phân tử nước nhỏ và giàu vi khoáng. Phụ nữ mang thai uống nước điện giải ion kiềm giúp hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng như: táo bón, tay chân sưng phù, đau lưng dưới, ợ nóng, khó tiêu, khó ngủ, giảm năng lượng, mệt mỏi, đãng trí.

Máy lọc nước ion kiềm có chữa được ung thư hay không?

Theo các chuyên gia, nước ion kiềm có tác động tích cực đến cơ thể nhưng không phải là thuốc, nên không thể chữa được bệnh ung thư. Nhưng Nước ion kiềm giàu Hydro có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh, trong đó có bệnh ung thu. Tuy nhiên, tùy theo loại bệnh và quá trình điều trị bệnh của mỗi bệnh nhân các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn về tác dụng, cách sử dụng nước ion kiềm để hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Uống nước kiềm mạnh có thể chữa được bệnh đường ruột hay không? Và cách sử dụng như thế nào?

Nước kiềm mạnh pH 10 -11.5 không dùng làm nước uống và không có tác dụng chữa bệnh đường ruột cũng như các loại bệnh khác. Nước kiềm mạnh pH 10.0-11.5 giúp rửa rau sạch hơn và có khả năng làm giảm lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản đối với rau, củ, quả.
Quý khách hàng nên uống nước ion kiềm pH 8.5-9.5 hàng ngày giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đường ruột, chống oxy hóa, tăng đề kháng cho cơ thể.

Cho mình hỏi Máy lọc nước điện giải giàu hydrogen có tác dụng gì?

Nước giàu hydrogen là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa tế bào. Bên cạnh đó, nước ion kiềm chứa dồi dào hydro phân tử sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm (thủ phạm gây ra các bệnh mạn tính như tiểu đường, ung thư, cao huyết áp, gout…).
Nhờ đó, nước này sẽ mang những hydro phân tử vào cơ thể giúp nhanh chóng loại bỏ gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, thúc đẩy tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mạn tính như máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch, gout, tiểu đường, đau dạ dày…
Đây cũng là một trong những lý do quan trọng mà mọi người yêu thích, lựa chọn Máy lọc nước điện giải giàu hydro đấy ạ

Nước ion kiềm dùng để uống thuốc tây được không?

Để thuốc tây phát huy công dụng tốt nhất, quý khách hàng nên dùng nước trung tinh pH 7.0 từ Máy lọc nước điện giải ion kiềm, để uống thuốc. Trong quá trình uống thuốc, vẫn có thể tiếp tục uống nước ion kiềm nhưng phải sau 2h kể từ lúc uống thuốc để đảm bảo thuốc được hấp thụ & phát huy công dụng tốt nhất.

Điểm khác biệt giữa Máy lọc nước điện giải ion kiềm so với các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O?

– Máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O giúp lọc sạch hoàn toàn các chất cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút, chất tạo màu, tạo mùi… có trong nước, sau đó được bổ khoáng khoáng chất thông qua các lõi lọc chức năng. Nước sau lọc được sử dụng làm nước uống trực tiếp, nấu nướng, pha trà, cafe…
– Máy lọc nước điện giải ion kiềm sử dụng công nghệ UF giúp lọc sạch các bụi bẩn, vi khuẩn, gỉ sét…có trong nước nhưng vẫn giữ nguyên các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Sau đó nước sẽ đi qua quá trình điện phân tạo ra nước điện giải có khả năng điều chỉnh được mức pH tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng.
Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra các loại nước ion kiềm có khả năng: Cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi; Trung hòa và triệt tiêu các gốc tự do, giúp phòng ngừa bệnh tật; Hỗ trợ hấp thụ khoáng chất, thanh lọc và thải độc;… & nước Axit thấp: Giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trên thực phẩm, khử trùng dụng cụ nhà bếp; Sử dụng để làm đẹp, cân bằng độ ẩm và săn chắc làn da…
Đây là điểm khác biệt giữa máy lọc nước điện giải và máy lọc nước R.O.

Uống nước điện giải ion kiềm sẽ đem lại những lợi ích gì?

Uống nước ion kiềm có những lợi ích sau đây:
– Nước ion kiềm có chất chống oxy hóa mạnh giúp trẻ hoá các tế bào trong cơ thể, phòng tránh bệnh tật, đặc biệt các bệnh do sự oxy hoá tạo ra.
– Nước ion kiềm giàu Hydro giúp ngăn chặn các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể
– Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp cân bằng pH trong cơ thể, tốt cho hệ tiêu hoá
– Nước ion kiềm cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ hấp thu vào cơ thể hơn nước uống thông thường
– Nước ion kiềm giàu khoáng chất tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc thải độc cơ thể, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình điều trị một số bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Những ai không nên uống nước điện giải ion kiềm?

‘- Trẻ em dưới 3 tuổi không nên uống nước điện giải ion kiềm, chỉ nên uống nước tinh khiết từ máy lọc nước ion kiềm.
– Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi nên uống nước điện giải ion kiềm trong mức 1 và mức 2, không nên uống ở mức 3.
– Một số người phải cần bắt đầu uống một lượng nhỏ nước điện giải ION kiềm, khoảng 230ml nước ở mức kiềm 1 mỗi ngày. Đặc biệt là những người cao tuổi thường hay tích tụ các chất độc hại và kim loại nặng trong cơ thể, thậm chí là các loại thuốc kháng sinh tích tụ trong nhiều năm.

Có nên uống thuốc hoặc sử dụng thực phẩm chức năng với nước điện giải ion kiềm?

Không nên dùng nước điện giải ion kiềm từ 45 phút cho đến 1 tiếng trước hoặc sau khi uống thuốc, sử dụng thực phẩm chức năng. Thay vào đó hãy dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết lấy từ máy.

Nên uống bao nhiêu nước ion kiềm và uống ở mức nào là phù hợp?

Đối với người mới sử dụng, nên bắt đầu uống từ mức 1 với 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong tuần đầu tiên, có thể tăng số lượng nước lên mỗi ngày để cơ thể thích ứng.
Nếu không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến cơ thể trong tuần đầu tiên, hãy nâng lên mức 2. Ở mức 2, hãy uống 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong 1 tuần đầu và nâng số lượng nước uống mỗi ngày cho phù hợp.
Trung bình nên uống nước ion kiềm trong khoảng từ hai đến ba tuần ở mỗi mức kiềm.

Uống nước điện giải ION kiềm đến khi nào thì mới có tác dụng đến sức khoẻ?

Tác dụng của nước ion kiềm lâu hay mau tùy thuộc vào sự thích ứng của cơ thể mỗi người.
Trung bình các tác dụng đến sức khỏe sẽ diễn ra sau vài tuần sử dụng.
Với các trường hợp sau khi dùng rượu bia, sử dụng nước điện giải có mức pH 9.5 sẽ giúp nhanh chóng hết cảm giác mệt mỏi sau vài giờ sử dụng nước

Tại sao lại xuất hiện triệu chứng giống như cảm cúm khi lần đầu uống nước điện giải ion kiềm?

Các triệu chứng giống như cảm cúm thường xuất hiện khi bạn bắt đầu uống nước điện giải ion kiềm, nhưng lại chọn mức pH quá cao (độ pH cao). Quá trình ION hóa tạo ra các cụm phân tử nước có kích thước chỉ bằng ½ các cụm phân tử nước thông thường, đây là lý do tại sao nước ION kiềm còn được gọi là “nước chiết xuất điện phân” vì cụm phân tử nước đã giảm từ 12 xuống còn 6, giúp nước dễ dàng thẩm thấu qua các mô của cơ thể và đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể.
Chính vì tác dụng giải độc này đôi khi khiến cơ thể xuất hiện các triệu chứng đau đầu và tiêu chảy. Do đó mới có 4 mức độ của nước điện giải ION kiềm để giúp cơ thể dần thích nghi hơn.
Bạn cần lưu ý:
Đối với người mới sử dụng, nên bắt đầu uống từ mức 1 với 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong tuần đầu tiên, có thể tăng số lượng nước lên mỗi ngày để cơ thể thích ứng.
Nếu không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến cơ thể trong tuần đầu tiên, hãy nâng lên mức 2. Ở mức 2, hãy uống 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong 1 tuần đầu và nâng số lượng nước uống mỗi ngày cho phù hợp.

Nước điện giải ION kiềm giữ được khả năng điện giải trong bao lâu?

Ước tính trung bình chất chống oxy hóa (các ion hiđrôxin) sẽ giữ tồn tại khoảng thời gian từ 18 – 24 giờ. Mức pH (nước kiềm) cao hơn sẽ tồn tại khoảng 1 – 2 tuần. Kích thước các cụm phân tử nước nhỏ hơn sẽ tồn tại khoảng từ 1 – 3 tháng.

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động như thế nào?

Nguồn nước máy đầu vào sau khi qua hệ thống lõi lọc sẽ được loại bỏ các chất cặn bã, màu mùi, các loại vi khuẩn vi rút có hại và giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khoẻ nhờ công nghệ UF.
Sau đó nước sẽ được đưa vào buồng điện phân, tại đây quá trình điện phân được diễn ra. Các tấm điện cực lúc này sẽ tiến hành điện phân nước bằng cách tách và tái tạo nước thành các phân tử có kích thước nhỏ hơn và chảy về hai tấm bản cực âm và dương. Lúc này, tại hai đầu cực cũng sẽ diễn ra quá trình phản ứng để tạo ra các ion H+ và OH- lần lượt có tính axit và tính kiềm. Ở giữa 2 điện cực là lớp màng ngăn ion do đó sau khi hoàn thành, nước có tính axit sẽ được giữ ở cực dương và nước tính kiềm là ở cực âm. Chúng theo dòng nước chảy ra vòi để sử dụng.
Đồng thời, bộ phận điều khiển điện tử sẽ giúp can thiệp vào bộ điện phân để giúp tạo ra các mức pH theo nhu cầu sử dụng.

Nước trở nên ấm khi đi ra khỏi máy có bị vấn đề gì không?

Trường hợp nước trở nên ấm khi đi ra khỏi máy, không phải là sự cố và không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng máy, cũng như chất lượng nước.
Nước trở nên ấm có thể do tác động của nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ từ trong máy, nhiệt do bộ khử khuẩn UV hoặc buồng điện phân tạo ra.

Những chất màu trắng xuất hiện ở dưới đáy của bính chứa nước điện giải ion kiềm là gì?

Hiện tượng này là do các chất khoáng canxi có trong nước điện giải ION kiềm. Đặc biệt, nếu có mặt nhóm carboxyl (CO3), sẽ tạo ra canxi carbonat (CaCO3).
Mặc dù có thể uống bình thường, tuy nhiên hãy rửa bình chứa sạch bằng cách thêm một thìa giấm ăn và nước vào bình chứa, để trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Có cần thợ sửa ống nước để lắp đặt đường ống cho máy lọc nước điện giải ION kiềm không?

Với các lắp đặt tiêu chuẩn sẽ không cần đến thợ sửa ống nước.
Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng trường hợp đường ống nước cụ thể của mỗi gia đình & tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể gọi thợ sửa ống nước để tùy chỉnh đường ống cho phù hợp.

Cần làm gì khi phát hiện lõi lọc bị rò rỉ nước?

Khi phát hiện lõi lọc bị rò rỉ nước, bạn cần: Rút nguồn điện của máy; Khóa van cấp nước cho máy.
Sau đó tiến hành quan sát vị trí, kiểm tra và khắc phục tình trạng nước bị rò rỉ. Hầu hết các vấn đề rò rỉ đến từ việc các phụ kiện không được lắp đặt đúng vị trí. Hãy kết nối lại đường ống và lõi lọc bằng cách ấn mạnh ống vào cút nối nhanh sau đó kéo lại để kiểm tra ống đã được chặt chưa. Có thể cắt ngắn ống hoặc thay ống mới để loại bỏ phần rò rỉ trên ống (nếu có). Hoặc gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng để được tư vấn chi tiết cách xử lý.

Máy lọc nước điện giải ROBOT của nước nào? sản xuất ở đâu?

Dạ, Máy lọc nước điện giải ion kiềm ROBOT đc Cty CPĐT ROBOT là Thương Hiệu Quốc Gia sản xuất với công nghệ điện phân tiên tiến Korea & công nghệ vi điều khiển RMC-LCD phát minh mới nhất của ROBOT, đạt Kỷ Lục Châu Á & Thế Giới, chứng nhận đạt chuẩn Thiết bị Y Tế Châu Âu, đã xuất khẩu nhiều nước.
Bộ lọc, bộ điện phân được sản xuất trực tiếp tại Hàn Quốc, màng lọc ion Sumitomo Nhật Bản, duy nhất thị trường điện giải: có đủ loại máy từ 3 đến 13 tấm điện cực, chức năng nóng-lạnh thông minh, tạo 7 đến 14 loại nước pH, Hydrogen & ORP tối ưu công bố minh bạch,,… được nhiều khách hàng yêu thích ạ.

Máy lọc nước điện giải EVERKING của nước nào? sản xuất ở đâu? (TRỪ EK99)

Dạ máy lọc nước điện giải ion kiềm EVERKING của bên em được chuyển giao công nghệ Hàn Quốc lắp ráp tại VIệt Nam, bộ lọc, bộ điện phân & vòi nước xoay đa chiều được sản xuất trực tiếp tại Hàn Quốc, màng lọc ion Sumitomo Nhật, có đủ loại máy: từ 3 đến 13 tấm điện cực, chức năng tạo nước điện giải, nóng thông minh, lạnh… đạt Kỷ Lục Châu Á & Thế Giới, chứng nhận đạt chuẩn Thiết bị Y Tế Châu Âu CE ạ.