FAQ Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm

Nhiều hãng quảng cáo Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO có lắp thêm Bộ điện phân, tạo được nước kiềm thì đây có phải là Máy lọc nước ion kiềm đúng chuẩn hay không?

Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO, sau khi qua màng lọc RO nước sẽ trở về trạng thái tinh khiết không còn khoáng chất nên không thể điện phân hiệu quả, nước kiềm do máy tạo ra chủ yếu nhờ vào các lõi lọc là chính.

Vì vậy, Máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO quảng cáo có trang bị bộ điện phân cũng không phải là Máy lọc nước ion kiềm “đúng chuẩn”. Một Máy lọc nước điện giải ion kiềm “đúng chuẩn” phải được trang bị bộ vi mạch điều khiển điện phân chuyên dụng tạo được nhiều mức nước ion axit và ion kiềm đủ chủng loại với mức pH từ thấp đến cao (gợi ý tốt nhất dãi pH đạt “tối thiểu 4.5 -> 10.0”, loại nhiều tấm điện cực có thể rộng hơn) và ổn định trong suốt quá trình lấy nước sử dụng.

Máy lọc nước RO tạo nước ion kiềm từ lõi bù khoáng thì chất lượng nước kiềm tạo ra có tốt như nước kiềm của máy lọc nước điện giải ion kiềm đúng chuẩn không?

‘Các loại máy lọc nước RO tạo nước ion kiềm từ lõi bù khoáng bản chất mức pH được tạo ra là nhờ vào vật liệu của lõi lọc, do đó mức pH tối đa cũng chỉ đạt 9.5 và sẽ mất dần theo lượng nước và thời gian sử dụng. Các khoáng chất có trong nước không phong phú về chủng loại và nồng độ cũng thấp. Ngược lại, nước kiềm được tạo ra từ Máy lọc nước điện giải ion kiềm “đúng chuẩn” mới là nguồn nước quý bởi chúng được tạo thành từ nguồn nước với “khoáng chất tự nhiên của nước”, qua phương pháp điện phân nên nước ion kiềm này sở hữu những đặc tính vượt trội so với nước kiềm từ lõi lọc bù khoáng, như tính kiềm ổn định, chống oxy hóa mạnh, giàu vi khoáng và phân tử nước được tách nhỏ nên thấm sâu vào tế bào nhanh chóng, bù nước và chống khát hiệu quả.

Một máy điện giải đúng chuẩn thì bộ điện phân phải có ít nhất mấy tấm điện cực trở lên? và phải được làm từ chất liệu gì?

Máy lọc nước điện giải ion kiềm đúng chuẩn phải được trang bị bộ điện phân tối thiểu từ 5 tấm điện cực trở lên, đối với những máy trang bị 3 tấm điện cực thì tấm điện cực phải có kích thước lớn, nguyên tấm phẳng để bề mặt tiếp xúc nước lớn khi điện phân sẽ đạt hiệu suất cao. Tấm điện cực được làm từ chất liệu Titanium phủ Platinum và có kích thước lớn được sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Nhật Bản sẽ có chất lượng ổn định, nhưng giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với các loại không rõ nguồn gốc.

Khi mua hàng, khách hàng nên yêu cầu nhà bán hàng cung cấp hình ảnh thực tế của Bộ điện phân, tấm điện cực và giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của Bộ điện phân để tránh mua nhầm những sản phẩm trôi nổi không đúng chuẩn

Bộ điện phân có tấm điện cực loại lưới với loại nguyên tấm thì loại nào tốt hơn?

Đối với máy lọc nước điện giải ion kiềm đúng chuẩn thì bộ điện phân với tấm điện cực đúc nguyên tấm phẳng sẽ tốt hơn vì có diện tích tiếp xúc điện phân lớn, ít bám cặn, dễ vệ sinh nên hiệu quả điện phân sẽ tốt hơn và tuổi thọ sẽ cao hơn so với bộ điện phân có tấm điện cực dạng lưới, có bề mặt diện tích tiếp xúc nhỏ, dễ bám cặn và rất khó vệ sinh.

Dùng máy lọc nước điện giải hàng nội địa Nhật có đảm bảo chất lượng hay không?

Máy lọc nước điện giải hàng nội địa Nhật nếu là máy mới 100% vẫn đảm bảo được chất lượng máy và nước (tùy thương hiệu). Tuy nhiên, chưa thật sự phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam vì trong máy chỉ trang bị 1 – 2 lõi lọc. Vì vậy, người mua phải tốn thêm tiền để lắp thêm Bộ tiền xử lý có giá từ vài triệu đến trên chục triệu. Ngoài ra nguồn điện sử dụng 100V theo chuẩn Nhật cũng là rào cản, người dùng phải tốn thêm tiền mua bộ đổi điện và còn tiềm ẩn rủi ro cháy nổ hư hỏng nếu cắm nhầm nguồn điện.

Để đảm bảo sử dụng được lâu dài, người dùng nên cân nhắc lựa chọn thương hiệu uy tín, nhà sản xuất, bán hàng có linh kiện, vật tư chính hãng & trạm bảo hành “rộng khắp”, để sửa chữa kịp thời tránh làm giảm tuổi thọ máy.

Một số máy xách tay thường không có linh kiện thay thế ở Việt Nam hoặc có nhưng rất đắt đỏ.

Dùng máy lọc nước điện giải hàng bãi (nội địa cũ) được tân trang lại có đảm bảo an toàn hay không?

Máy nội địa cũ, hàng bãi từ Nhật, được tân trang mới & quảng cáo “Made in Japan”, bản chất là máy đã qua sử dụng lâu năm, bị hư hỏng hoặc “quá date”, thải bỏ ở Nhật, người mua hoàn toàn không rõ chất lượng máy, bộ điện phân, bộ lọc có còn đảm bảo hay không? Sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe và tài chính, nên cân nhắc kỹ trước khi mua.

Máy lọc nước điện giải “đúng chuẩn” phải tạo được mấy loại nước điện giải? Các loại nước này thường có pH như thế nào?

Máy lọc nước điện giải đúng chuẩn thì tạo được càng nhiều loại nước điện giải càng tốt tùy thuộc vào loại máy, nhưng trong đó bắt buộc phải có 3 loại nước cơ bản là Axit, Trung tính và Kiềm. Thông thường Máy điện giải đúng chuẩn sẽ tạo ít nhất từ 7 loại nước trở lên, các mức pH dao động từ 3.0 đến 11.0 tùy thuộc vào loại máy, thương hiệu. Nhưng để chọn Máy lọc nước điện giải “đúng chuẩn” đảm bảo không nhầm & có giá hợp lý thì tối thiếu mức axit pH đạt 4.5 đến thấp hơn, mức kiềm pH phải đạt được đến 10.0 trở lên. Vì các dòng máy khác đa số chỉ tạo mức kiềm pH tối đa đến 9.5, không tạo được nước axit thấp, … do nhiều yếu tố như: công nghệ chính tạo kiềm từ lõi lọc, công suất điện phân thấp, chất lượng tấm điện cực,…).

Máy lọc nước điện giải ion kiềm sử dụng công nghệ lọc gì là phù hợp?

Nhiều thập kỷ qua, các nhà sản xuất Máy điện giải ion kiềm hàng đầu thế giới đều dùng công nghệ lọc UF hoặc Nano, phổ biến nhất là dùng công nghệ lọc UF. Vì công nghệ lọc UF ngoài việc loại bỏ các chất độc hại cho cơ thể, nước được lọc sạch đủ tiêu chuẩn nước uống trực tiếp, nhưng vẫn giữ nguyên được khoáng chất tự nhiên của nước để đảm bảo cho quá trình điện phân luôn ổn định, mọi lúc 24/24 và bền vững suốt vòng đời của máy, an toàn cho người sử dụng. Đến nay, các nhà sản xuất hàng đầu thế giới vẫn chưa và không sử dụng công nghệ lọc RO để tạo nước ion kiềm “từ lõi lọc bù khoáng”, vì khi nước đã qua màng lọc RO thì trở thành “nước trắng” không còn khoáng chất để điện phân, ảnh hưởng đến chất lượng nước sẽ không được đảm bảo và ổn định.

Chất lượng và kích thước tấm điện cực có ảnh hưởng gì đến máy lọc nước điện giải? Cùng một dòng máy nhưng model có nhiều tấm điện cực hơn có tác dụng gì khác nhau?

“Bộ điện phân được ví như là trái tim của một máy lọc nước điện giải đúng chuẩn”, chính vì vậy chất lượng và kích thước của tấm điện cực có ảnh hưởng rất lớn. Tấm điện cực khi hoạt động sẽ tiếp xúc với nước và quá trình điện phân trực tiếp khi dòng nước chảy qua liên tục sẽ khiến tấm điện cực bị ăn mòn, do đó cần phải có tấm điện cực chất lượng tốt, được làm từ các kim loại Trơ và Quý để chống ăn mòn như Titanium và được phủ bên ngoài một lớp Platium để đảm bảo trong suốt vòng đời hoạt động của bộ điện phân, các tấm điện cực không bị ăn mòn, không đào thải ra các nguyên tố có hại lẫn vào nước uống, ảnh hưởng sức khỏe người dùng. Ngoài ra diện tích lớn sẽ cho hiệu quả điện phân tốt hơn là tấm điện cực nhỏ.

 

Cùng một dòng máy nhưng model có tấm điện cực nhiều hơn sẽ cho kết quả điện phân tốt hơn, dẫn đến các chỉ số của nước điện giải như độ pH, nồng độ Hydrogen, chỉ số chống oxy hóa Orp, hàm lượng vi khoáng trong nước sẽ đạt cao hơn so với máy ít tấm điện cực. Ngoài ra máy nhiều tấm điện cực sẽ đảm bảo điện phân tốt hơn máy ít tấm khi nước đầu vào có lưu lượng lớn (hiệu suất điện phân tốt hơn). Tuy nhiên do cấu tạo tấm điện cực của bộ điện phân là vật liệu kim loại quý nên các máy nhiều tấm điện cực sẽ có giá thành cao hơn máy ít tấm.

Thử chất lượng nước của máy Điện giải bằng “phương pháp điện phân” có chính xác và phù hợp không?

‘- Thử chất lượng nước bằng phương pháp Điện phân đã xuất hiện từ rất lâu và hầu hết các thiết bị điện phân để thử là của TQ sản xuất, có cấu tạo gồm 4 điện cực trong đó mỗi bên có 1 cặp điện cực gồm 1 điện cực Nhôm và 1 điện cực Sắt. Khi thử các cặp điện cực này được nhúng vào 2 loại nước khác nhau để so sánh và sẽ có dòng điện một chiều chạy qua các cặp điện cực này. Dưới tác dụng của dòng điện một chiều phần nước nào có chứa nhiều khoáng chất hòa tan sẽ bị đổi màu vì các khoáng chất hòa tan sẽ làm tăng độ dẫn điện của nước nên tốc độ ăn mòn của điện cực Sắt bị tăng nhanh giải phóng các ion dương Fe3+ , các ion này khuếch tán vào trong nước tạo thành lớp kết tủa có màu cam, nồng độ lớn sẽ chuyển sang nâu. Phần nước ít hoặc không có khoáng chất hòa tan sẽ không dẫn điện, nên quá trình ăn mòn điện cực không xảy ra nên nước ít hoặc không đổi màu.
– Phương pháp này thực chất chỉ là một phép thử nồng độ chất rắn hòa tan trong nước chứ hoàn toàn không thể xác định được chủng loại của chất rắn hòa tan nên không thể đánh giá chất lượng nước vì không biết khoáng chất hòa tan là loại có lợi hay có hại và nồng độ bao nhiêu.
– Đối với máy lọc nước điện giải thì phương pháp thử này hoàn toàn không phù hợp vì máy lọc nước điện giải tạo ra nước điện giải giàu khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Khi thử bằng phương pháp điện phân sẽ thấy nước đổi màu rất nhanh vì nồng độ khoáng chất cao sẽ làm tăng mạnh quá trình ăn mòn điện cực của máy thử. Ngay cả khi thử với mức nước Tinh khiết thì cũng không phù hợp vì nước nguồn vào là nước máy thủy cục, qua hệ thống lõi lọc UF của máy điện giải các khoáng chất tự nhiên trong nước được giữ lại nên khi thử cũng sẽ thấy nước bị đổi màu.
– Trên thị trường nhiều người muốn bán Máy lọc nước RO thông thường họ dùng cách thử này để quảng cáo với khách hàng là nước lọc từ máy của họ tốt, không còn kim loại nặng… và so sánh với nước lọc từ máy khác, gây nhầm lẫn cho Khách hàng vì thực tế máy lọc nước RO là hết sạch khoáng chất chỉ còn là nước trắng nên không ra màu, đã có nhiều bài Báo, tin tức về chiêu trò trên.

Nước Tinh khiết của máy điện giải là loại nước gì? Lý do TDS trong nước Tinh khiết của máy điện giải ion kiềm cao hơn nước Tinh khiết của máy lọc nước RO?

‘ – Một máy lọc nước điện giải ion kiềm thực thụ như các hiệu máy nổi tiếng nhập khẩu sẽ dùng công nghệ UF để lọc nước và nguồn nước đầu vào là nguồn nước máy (thủy cục). Mục đích dùng công nghệ UF và nước máy là để giữ nguyên khoáng chất tốt tự nhiên trong nước để tiếp tục điện phân hiệu quả.
Vì vậy nước Tinh khiết của máy lọc nước điện giải sẽ là nước máy thủy cục được lọc qua hệ thống lõi lọc UF để khử mùi, clo, các chất cặn bẩn, vi khuẩn,.. có trong nước tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết nhưng vẫn giữ được toàn bộ các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe có trong nguồn nước máy thủy cục, nước Tinh khiết sẽ có mức pH ~ 7 như pH của nước thủy cục (tùy vùng, tùy nguồn nước thủy cục sẽ có pH cao hơn hoặc thấp hơn mức 7). Nếu đo TDS thì nước Tinh khiết của máy điện giải sẽ có TDS xấp xỉ với TDS của nước thủy cục đầu vào.- Đối với máy RO, nước Tinh khiết là nước được lọc qua hệ thống lõi lọc RO nên sẽ được lọc sạch gần như hoàn toàn khoáng chất có trong nước, vì vậy nước Tinh khiết của máy RO sẽ không có khoáng chất nên TDS sẽ rất thấp và có độ pH ~6.5.

Khi lấy nước từ máy lọc nước Điện giải thì trong ly nước xuất hiện các bọt khí. Xin hỏi bọt khí đó có phải là Hydrogen không?

‘- Hydrogen kích thước siêu nhỏ không thể thấy bằng mắt thường, không thể xác định bọt khí sinh ra là từ Hydrogen vì ngay cả khi lấy nước Axit ở mức cao thì vẫn có bọt khí và bọt khí này là từ Oxygen sinh ra, vì nước Axit hoàn toàn không chứa Hydro.
– Khi đo Hydrogen, dù không thấy bọt khí nhưng chỉ số Hydrogen vẫn cao & ngược lại đôi khi có bọt khí nhưng Hydrogen vẫn thấp hoặc không có (vì nhiều nguyên nhân khác tạo ra bọt khí).
– Để xác định nồng độ Hydrogen trong nước cần phải có thiết bị đo chuyên dùng và phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, phòng thí nghiệm đạt chuẩn.
– Một số Máy điện giải sử dụng “chất xúc tác” để tăng cường khả năng điện phân tạo các mức nước Kiềm hoặc Axit cao nhất, do đó bọt khí sẽ sinh ra nhiều hơn từ chất xúc tác trên. Tuy nhiên các mức nước này không được uống mà sử dụng cho mục đích vệ sinh, tẩy rửa nên trong trường hợp này nếu có nhiều Hydrogen cũng vô nghĩa.

Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng bọt khí li ti xuất hiện nhiều hay ít trong ly nước từ Máy lọc nước điện giải (hoặc từ máy lọc nước thông thường) ?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bọt khí li ti xuất hiện nhiều hay ít. Sau đây là các nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng trên:
Lõi lọc mới: Với các lõi lọc còn mới, vật liệu chưa ngấm nước và bên trong còn nhiều khoảng trống chứa không khí nên khi lấy nước sẽ xuất hiện nhiều bọt khí. Hiện tượng bọt khí nhiều này sẽ mất dần trong quá trình sử dụng sau khi lõi lọc đã thẩm thấu nước.
Áp lực, lưu lượng, nhiệt độ nước: Áp lực, lưu lượng và nhiệt độ của nước cấp cũng ảnh hưởng một phần đến việc tạo ra bọt khí khi lấy nước từ dòng các Máy lọc nước.
Chất xúc tác: Một số Máy lọc nước điện giải sử dụng chất xúc tác để tăng cường khả năng điện phân cho các mức nước Kiềm hoặc Axit cao nhất do đó bọt khí sẽ sinh ra nhiều hơn. Tuy nhiên các mức nước này không được uống mà sử dụng cho mục đích vệ sinh, tẩy rửa nên trong trường hợp này nếu có nhiều Hydrogen cũng vô nghĩa.
Cường độ điện phân: Khi lấy nước ở các mức Kiềm hoặc Axit càng cao thì bọt khí sẽ càng nhiều và ngược lại lấy nước ở các mức Kiềm hoặc Axit càng thấp thì sẽ ít bọt khí, nhưng loại nước này cũng chỉ để vệ sinh, … không được uống.

Làm sao để kiểm tra độ pH của các loại nước?

Hiện nay, có nhiều cách để kiểm tra độ pH của nước điện giải, gồm:
* Kiểm tra bằng bút đo độ pH: đặt đầu dò của máy vào mẫu nước muốn kiểm tra, màn hình điện tử sẽ hiện kết quả. Tuy nhiên, độ pH sẽ luôn thay đổi tùy nguồn nước, nhiệt độ, độ chính xác của thiết bị đo, cũng như thao tác của người thực hiện đo.
* Kiểm tra bằng dung dịch đổi màu (đây là cách đo thông dụng phổ biến chung).
* Kiểm tra bằng que thử (1 loại giấy gần giống giấy quỳ): khi nhúng vào nước, que sẽ thay đổi màu sắc dựa theo mức độ pH của nước trong phạm vi 0.5 đơn vị.

Làm thế nào để kiểm tra chỉ số ORP & Hydrogen?

Sử dụng bút đo ORP và bút đo Hydro. Lưu ý về độ sai số của bút đo khi sử dụng. Đặc biệt khi đo chỉ số Hydro thì cần phải thực hiện ngay sau khi lấy nước vì khí Hydro hoà tan trong nước sẽ bay hơi rất nhanh và sẽ mất hết sau một khoảng thời gian để ngoài không khí.
Tùy thuộc đặc tính của nguồn nước khi đo, các chỉ số sẽ thay đổi. Để có độ chính xác cần được đo trong phòng thí nghiệm & sử dụng thiết bị chuyên nghiệp.

Khi lấy nước tinh khiết tại sao lại có nước chảy ra từ vòi phụ? Nước đó là gì?

Do đây là thiết kế kỹ thuật cần thiết của công nghệ điện phân nhằm tăng độ bền cho máy, đảm bảo chất lượng nước điện giải.
Khi lấy Nước Tinh Khiết, bộ điện phân không hoạt động, cả 2 vòi CHÍNH & vòi PHỤ đều là nước Tinh Khiết, xem như không có nước thải bỏ, nhưng công nghệ của MLN Điện Giải nước cần phải ra vòi chính & vòi phụ (tất cả máy khác đều cùng công nghệ này, nên nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu hứng lại nước từ vòi phụ để sử dụng cho các mục đích khác.

Tại sao nước kiềm và nước axit đều chảy ra chung 1 vòi? Vì sao không làm 2 vòi riêng biệt để đảm bảo an toàn?

Khảo sát thực tế đối với hầu hết người sử dụng, khi 2 loại nước ra ở 2 vòi khác nhau rất dễ gây nhầm lẫn khi lấy nước. Nên các Máy Lọc Nước Điện Giải (ion kiềm) đều được thiết kế 1 vòi ra, khi cần sử dụng nước Axit hay Kiềm thì người dùng chỉ cần chọn loại nước mình mong muốn trước khi lấy nước.
Ngoài ra để tăng tính an toàn, Robot đã thiết kế bổ sung thêm tính năng hiển thị trên màn hình LCD và phát âm thanh khi lựa chọn nước. Đặc biệt, máy còn hỗ trợ cảnh báo loại nước không được uống bằng giọng nói, trang bị đến 8 ngôn ngữ tùy chọn, giúp thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng.
Đặc biệt, với chức năng tự động sục rửa bộ điện phân do ROBOT thiết kế đạo đáo riêng không cần hóa chất tẩy rửa, làm sạch trong thời gian 20 đến 30 giây sau mỗi lần lấy nước sẽ bảo vệ không hòa lẫn loại nước với lần lấy trước, tăng tính an toàn cao.

Vì sao các vòi nước dùng điện của Máy lọc nước thông thường hoặc Máy lọc nước điện giải thường ngắt trễ hơn so với các loại vòi cơ truyền thống? Có thể ngắt nước ngay được không?

‘- Vòi nước điện có chức năng ưu việt là có thể cung cấp ra nhiều loại nước trên 1 vòi (tinh khiết, ion kiềm, axit thấp,…) từ bộ điều khiển khi chúng ta lấy nước.
Do cấu tạo của vòi nước điện có phần van điện đóng ngắt nằm bên trong máy, nên sẽ có khoảng cách khi dẫn đến miệng vòi. Và nước trong đoạn ống trên sẽ nhỏ vài giọt trước khi ngừng hẳn do quán tính của dòng chảy, nên sẽ có độ trễ 1-2 giây trước khi ngắt. Việc này là bình thường và bắt buộc phải có do cấu tạo, chính vì vậy nhà sản xuất sẽ tuỳ thuộc vào kiểu dáng vòi và máy để bổ sung thêm khay hứng nước thừa.
Khi lấy nước, người dùng cần giữ ly nước lại một chút để hứng phần nước trễ nhỏ giọt này.
Đối với vòi cơ chỉ sử dụng được 1 loại nước và phần đóng ngắt cơ được đặt tại miệng vòi nên không có nước trên đường ống để tạo quán tính và gây ra tình trạng nhiễu giọt gây trễ như vòi điện.
– Riêng đối với máy lọc nước điện giải phải sử dụng vòi điện, sau mỗi lần lấy nước cần phải chảy hết nước trong vòi, để nguồn nước mỗi lần lấy không bị hòa lẫn với loại nước đã lấy trước đó, nhằm mang đến nguồn nước đạt pH chuẩn nhất.

Sự khác biệt của Máy Lọc Nước Điện Giải ion kiềm & Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm công nghệ R.O (& UF) ?

– Máy lọc nước RO Hydogen ion kiềm (hay còn gọi là máy lọc nước RO Hydrogen, RO tạo kiềm, …) thực chất là máy lọc nước RO hoặc UF thông thường được bổ sung thêm các lõi lọc bù khoáng nâng pH. Người tiêu dùng khi mua các dòng máy để có nước điện giải ion kiềm sử dụng rất cần tìm hiểu kỹ về công nghệ điện phân đúng chuẩn, so sánh các tiêu chuẩn chất lượng, thông số kỹ thuật, công năng sử dụng, chất lượng nước phải đạt chuẩn 24/24 & bền bỉ trên 20 năm,… để không mua máy bị nhầm lẫn về tên gọi & cuối cùng thực chất là mua máy lọc nước RO (hay UF) thông thường mà phải trả chi phí cao hơn & không đúng nhu cầu sử dụng.
Với các dòng máy công nghệ lọc RO (hoặc UF) tạo Hydrogen ion kiềm bằng lõi lọc bù khoáng, sẽ được gắn thêm các lõi lọc chức năng từ các loại hạt, đá, than, … để bù khoáng, tạo Hydrogen, nâng pH đến 8.5, 9.5 & ra các vòi nước sử dụng tùy mức nước pH sau các lõi bù khoáng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, các lõi bù khoáng sẽ mất dần tác dụng và khi đó mức độ pH cũng như Hydrogen của nước sẽ giảm, không ổn định hoặc có thể mất hẳn tác dụng (thành nước lọc tinh khiết thông thường).
Một số máy trên thông tin quảng cáo có trang bị bộ điện phân, nhưng nếu vẫn công nghệ này (không có công nghệ mới độc đáo khác biệt, được chứng minh, công bố kỹ thuật thuyết phục) thì bộ điện phân nếu đắt nhất cũng là quảng cáo, không có tác dụng. Vì nếu không có bộ vi mạch điều khiển & nước không có khoáng chất tự nhiên ổn định (nước sau lọc RO đã thành nước tinh khiết không khoáng chất, nếu bù khoáng nhân tạo cũng hết khoáng sau thời gian ngắn) thì không thể điện phân tạo được nhiều loại nước pH khác nhau liên tục 24/24 để sử dụng.
Dòng máy công nghệ này tạo kiềm từ các lõi lọc bù khoáng nâng mức pH, nên chỉ ra 1 -2 mức pH sau lõi lọc & không ổn định mà hoàn toàn lệ thuộc vào chất lượng, thời gian sử dụng của các lõi lọc bù khoáng. Khi lấy nước sử dụng nhiều liên tục (khoảng 3 đến 8 lít) tùy dung tích bình áp, thì nước lọc lấy tiếp ngay sau đó có thể là nước lọc tinh khiết thông thường (pH 7.0, không có Hydrogen).

Vì các lý do trên mà các nhà sản xuất chuyên nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc trên 30 năm kinh nghiệm vẫn không sử dụng công nghệ lọc R.O cho máy lọc nước điện giải ion kiềm.
– Máy lọc nước điện giải (ion kiềm) đúng chuẩn công nghệ sử dụng công nghệ lọc UF để nước vẫn còn khoáng chất tự nhiên 24/24, khi vào bộ điện phân với các tấm điện cực chất lượng cao đúng tiêu chuẩn, tích hợp bộ vi mạch điều khiển cường độ dòng điện phân, các khoáng chất có sẵn trong nước tự nhiên sẽ tác dụng điện giải, từ đó máy sẽ tạo ra nhiều loại nước pH khác nhau có thể đến 12 loại, gồm nước ion kiềm pH 8.5 đến 11.0 & ion axit pH từ 3.5 đến 5.5.
Máy công nghệ điện phân đúng chuẩn quốc tế sẽ gồm có bộ điện phân đạt chuẩn tích hợp bộ vi mạch điện tử điều chỉnh cường độ điện để người dùng có thể điều chỉnh chọn ra nhiều mức pH sử dụng gồm nước Axit nhẹ đến nước Kiềm, để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe & sinh hoạt.
Máy Lọc Nước Điện Giải Robot sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của máy là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn 24/24, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

Công nghệ tự động sục rửa tấm điện cực có cần vệ sinh bản cực không?

Công nghệ tự động sục rửa điện cực đã tự động sục rửa sau mỗi lần người sử dụng lấy nước nên không cần sục rửa thủ công. Tuy nhiên tuỳ vào chất lượng nguồn nước mà định kỳ 6 tháng đến 1 năm cần sục rửa bản cực bằng lõi lọc chuyên sục rửa 1 lần. Việc này kỹ thuật viên sẽ thực hiện cho khách khi có yêu cầu.

Cách phân biệt máy lọc nước ion kiềm nội địa với máy chính hãng quốc tế?

Để phân biệt Máy lọc nước ion kiềm nội địa với máy chính hãng quốc tế, quý khách hàng dựa vào các đặc điểm chính sau:
1. Hiệu điện thế:
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa thường có hiệu điện thế phù hợp với các quốc gia sản xuất như 100V – 120V; trong khi nguồn điện tiêu chuẩn ở Việt Nam là 220V. Như vậy, khi lắp máy điện giải nội địa vào nguồn điện Việt Nam sẽ không tương thích về hiệu điện thế, dẫn đến máy hoạt động không đúng công suất, sử dụng trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế do được xuất khẩu và phân phối tại nhiều quốc gia nên được sản xuất tương thích với nhiều nguồn điện khác nhau như: 110V, 220V, 240V… phù hợp với nguồn điện của nhiều quốc gia, cũng như tại Việt Nam.

2. Ngôn ngữ và giọng nói hướng dẫn sử dụng
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa có ngôn ngữ in trên bảng điều khiển và giọng nói hướng dẫn hoàn toàn bằng ngôn ngữ của quốc gia sản xuất, dẫn đến người tiêu dùng Việt Nam khó sử dụng.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế: là sản phẩm được xuất khẩu, phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới, nên sẽ sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc. Ngoài ra, một số sản phẩm còn được tích hợp thêm các ngôn ngữ khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Nga….
Đặc biệt, ROBOT là NSX Việt Nam tiên phong về máy lọc nước điện giải nên các dòng máy của ROBOT được tích hợp ngôn ngữ và giọng nói tiếng Việt, rất thân thiện & dễ sử dụng với người Việt Nam.

3. Bảo hành chính hãng tại Việt Nam
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa sẽ không được bảo hành sửa chữa, khắc phục lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Đặc biệt đối với các máy nội địa đã qua sử dụng sẽ rất khó sửa chữa vì vòng đời sản phẩm đã lâu, khó tìm kiếm linh kiện, phụ tùng thay thế.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế, được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ các thương hiệu uy tín nên sẽ có chế độ bảo hành đầy đủ, khắc phục và xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt, đối với Máy lọc nước ion kiềm được ROBOT Nhập khẩu & sản xuất sẽ được bảo hành chính hãng nhanh chóng trên toàn quốc.

Khi mua máy lọc nước ion kiềm cần quan tâm đến những yếu tố nào để chọn được máy tốt?

Một sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt cần đảm bảo các tiêu chí:
– Sản phẩm chính hãng được sản xuất từ những thương hiệu uy tín hàng đầu
– Tấm điện cực làm bằng Titanium phủ Platinum (Bạch Kim)
– Số loại nước tạo ra từ 5-9 loại, dải pH phải đủ rộng từ Axit đến Kiềm, chỉ số Hydrogen hòa tan trong nước cao
– Lõi lọc tinh và bộ tiền xử lý phải đầy đủ và phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam
– Số năm bảo hành và giá bán phù hợp với nhu cầu.

Máy lọc nước điện giải ROBOT là hàng nội địa hay chính hãng quốc tế vậy?

Công ty ROBOT vừa nhập khẩu & sản xuất Máy lọc nước điện giải ion kiềm. Trong đó:
– Máy lọc nước điện giải Everking EK99 được sản xuất tại Hàn Quốc, do ROBOT Nhập khẩu & bảo hành trên toàn quốc.
– Máy lọc nước điện giải Nóng Lạnh ROBOT UHC là sản phẩm do chính Đội ngũ kỹ sư ROBOT nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu & sản xuất với công nghệ Hàn Quốc, gồm bộ lọc và Bộ điện phân 9 tấm sản xuất tại Hàn Quốc.

Bình tạo kiềm và Máy lọc nước ion kiềm đều tạo ra nước ion kiềm, nhưng tại sao Bình tạo kiềm lại có giá rẻ hơn nhiều?

Bình tạo kiềm có ưu điểm về giá rẻ hơn so với Máy lọc nước ion kiềm chính hãng. Tuy nhiên lại có nhiều nhược điểm sau:
– Độ kiềm không ổn định, sử dụng khoáng chất nhân tạo, không chứa Hydrogen – chất chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước không thay đổi nên những lợi ích của bình tạo kiềm chưa được kiểm chứng và thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hại về sức khỏe khi sử dụng lâu dài.
– Không điều chỉnh được độ kiềm cho phù hợp nhu cầu sử dụng
– Chỉ đáp ứng được cho nhu cầu của 1, 2 người sửa dụng chứ không đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình
– Nước cho vào bình phải là nguồn nước sạch uống được chứ không dùng được trực tiếp từ nguồn nước máy.

Đối với máy lọc nước ion kiềm ứng dụng công nghệ điện phân tiên tiến giúp tạo ra nước ion hóa tự nhiên và ổn định, giàu khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, giàu Hydro, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Máy lọc nước ion kiềm được nhiều các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe trên thế giới khuyên dùng. Máy lọc nước ion kiềm được chứng nhận là thiết bị y tế an toàn và chăm sóc toàn diện cho sức khỏe. Vì vậy, Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm đẳng cấp hơn hẳn Bình tạo kiềm, cho chất lượng nước ion kiềm tốt hơn, ổn định hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của cả gia đình nên giá thành của Máy lọc nước ion kiềm cũng tương ứng với chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm.

Nước ion kiềm dùng để uống thuốc tây được không?

Để thuốc tây phát huy công dụng tốt nhất, quý khách hàng nên dùng nước trung tinh pH 7.0 từ Máy lọc nước điện giải ion kiềm, để uống thuốc. Trong quá trình uống thuốc, vẫn có thể tiếp tục uống nước ion kiềm nhưng phải sau 2h kể từ lúc uống thuốc để đảm bảo thuốc được hấp thụ & phát huy công dụng tốt nhất.

Điểm khác biệt giữa Máy lọc nước điện giải ion kiềm so với các dòng máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O?

– Máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O giúp lọc sạch hoàn toàn các chất cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút, chất tạo màu, tạo mùi… có trong nước, sau đó được bổ khoáng khoáng chất thông qua các lõi lọc chức năng. Nước sau lọc được sử dụng làm nước uống trực tiếp, nấu nướng, pha trà, cafe…
– Máy lọc nước điện giải ion kiềm sử dụng công nghệ UF giúp lọc sạch các bụi bẩn, vi khuẩn, gỉ sét…có trong nước nhưng vẫn giữ nguyên các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Sau đó nước sẽ đi qua quá trình điện phân tạo ra nước điện giải có khả năng điều chỉnh được mức pH tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng.
Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra các loại nước ion kiềm có khả năng: Cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi; Trung hòa và triệt tiêu các gốc tự do, giúp phòng ngừa bệnh tật; Hỗ trợ hấp thụ khoáng chất, thanh lọc và thải độc;… & nước Axit thấp: Giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trên thực phẩm, khử trùng dụng cụ nhà bếp; Sử dụng để làm đẹp, cân bằng độ ẩm và săn chắc làn da…
Đây là điểm khác biệt giữa máy lọc nước điện giải và máy lọc nước R.O.

Những ai không nên uống nước điện giải ion kiềm?

‘- Trẻ em dưới 3 tuổi không nên uống nước điện giải ion kiềm, chỉ nên uống nước tinh khiết từ máy lọc nước ion kiềm.
– Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi nên uống nước điện giải ion kiềm trong mức 1 và mức 2, không nên uống ở mức 3.
– Một số người phải cần bắt đầu uống một lượng nhỏ nước điện giải ION kiềm, khoảng 230ml nước ở mức kiềm 1 mỗi ngày. Đặc biệt là những người cao tuổi thường hay tích tụ các chất độc hại và kim loại nặng trong cơ thể, thậm chí là các loại thuốc kháng sinh tích tụ trong nhiều năm.

Có nên uống thuốc hoặc sử dụng thực phẩm chức năng với nước điện giải ion kiềm?

Không nên dùng nước điện giải ion kiềm từ 45 phút cho đến 1 tiếng trước hoặc sau khi uống thuốc, sử dụng thực phẩm chức năng. Thay vào đó hãy dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết lấy từ máy.

Nên uống bao nhiêu nước ion kiềm và uống ở mức nào là phù hợp?

Đối với người mới sử dụng, nên bắt đầu uống từ mức 1 với 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong tuần đầu tiên, có thể tăng số lượng nước lên mỗi ngày để cơ thể thích ứng.
Nếu không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến cơ thể trong tuần đầu tiên, hãy nâng lên mức 2. Ở mức 2, hãy uống 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong 1 tuần đầu và nâng số lượng nước uống mỗi ngày cho phù hợp.
Trung bình nên uống nước ion kiềm trong khoảng từ hai đến ba tuần ở mỗi mức kiềm.

Nước điện giải ION kiềm giữ được khả năng điện giải trong bao lâu?

Ước tính trung bình chất chống oxy hóa (các ion hiđrôxin) sẽ giữ tồn tại khoảng thời gian từ 18 – 24 giờ. Mức pH (nước kiềm) cao hơn sẽ tồn tại khoảng 1 – 2 tuần. Kích thước các cụm phân tử nước nhỏ hơn sẽ tồn tại khoảng từ 1 – 3 tháng.

Máy lọc nước ion kiềm hoạt động như thế nào?

Nguồn nước máy đầu vào sau khi qua hệ thống lõi lọc sẽ được loại bỏ các chất cặn bã, màu mùi, các loại vi khuẩn vi rút có hại và giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khoẻ nhờ công nghệ UF.
Sau đó nước sẽ được đưa vào buồng điện phân, tại đây quá trình điện phân được diễn ra. Các tấm điện cực lúc này sẽ tiến hành điện phân nước bằng cách tách và tái tạo nước thành các phân tử có kích thước nhỏ hơn và chảy về hai tấm bản cực âm và dương. Lúc này, tại hai đầu cực cũng sẽ diễn ra quá trình phản ứng để tạo ra các ion H+ và OH- lần lượt có tính axit và tính kiềm. Ở giữa 2 điện cực là lớp màng ngăn ion do đó sau khi hoàn thành, nước có tính axit sẽ được giữ ở cực dương và nước tính kiềm là ở cực âm. Chúng theo dòng nước chảy ra vòi để sử dụng.
Đồng thời, bộ phận điều khiển điện tử sẽ giúp can thiệp vào bộ điện phân để giúp tạo ra các mức pH theo nhu cầu sử dụng.

Nước trở nên ấm khi đi ra khỏi máy có bị vấn đề gì không?

Trường hợp nước trở nên ấm khi đi ra khỏi máy, không phải là sự cố và không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng máy, cũng như chất lượng nước.
Nước trở nên ấm có thể do tác động của nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ từ trong máy, nhiệt do bộ khử khuẩn UV hoặc buồng điện phân tạo ra.

Những chất màu trắng xuất hiện ở dưới đáy của bính chứa nước điện giải ion kiềm là gì?

Hiện tượng này là do các chất khoáng canxi có trong nước điện giải ION kiềm. Đặc biệt, nếu có mặt nhóm carboxyl (CO3), sẽ tạo ra canxi carbonat (CaCO3).
Mặc dù có thể uống bình thường, tuy nhiên hãy rửa bình chứa sạch bằng cách thêm một thìa giấm ăn và nước vào bình chứa, để trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Có cần thợ sửa ống nước để lắp đặt đường ống cho máy lọc nước điện giải ION kiềm không?

Với các lắp đặt tiêu chuẩn sẽ không cần đến thợ sửa ống nước.
Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng trường hợp đường ống nước cụ thể của mỗi gia đình & tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể gọi thợ sửa ống nước để tùy chỉnh đường ống cho phù hợp.

Cần làm gì khi phát hiện lõi lọc bị rò rỉ nước?

Khi phát hiện lõi lọc bị rò rỉ nước, bạn cần: Rút nguồn điện của máy; Khóa van cấp nước cho máy.
Sau đó tiến hành quan sát vị trí, kiểm tra và khắc phục tình trạng nước bị rò rỉ. Hầu hết các vấn đề rò rỉ đến từ việc các phụ kiện không được lắp đặt đúng vị trí. Hãy kết nối lại đường ống và lõi lọc bằng cách ấn mạnh ống vào cút nối nhanh sau đó kéo lại để kiểm tra ống đã được chặt chưa. Có thể cắt ngắn ống hoặc thay ống mới để loại bỏ phần rò rỉ trên ống (nếu có). Hoặc gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng để được tư vấn chi tiết cách xử lý.

Máy lọc nước điện giải ROBOT của nước nào? sản xuất ở đâu?

Dạ, Máy lọc nước điện giải ion kiềm ROBOT đc Cty CPĐT ROBOT là Thương Hiệu Quốc Gia sản xuất với công nghệ điện phân tiên tiến Korea & công nghệ vi điều khiển RMC-LCD phát minh mới nhất của ROBOT, đạt Kỷ Lục Châu Á & Thế Giới, chứng nhận đạt chuẩn Thiết bị Y Tế Châu Âu, đã xuất khẩu nhiều nước.
Bộ lọc, bộ điện phân được sản xuất trực tiếp tại Hàn Quốc, màng lọc ion Sumitomo Nhật Bản, duy nhất thị trường điện giải: có đủ loại máy từ 3 đến 13 tấm điện cực, chức năng nóng-lạnh thông minh, tạo 7 đến 14 loại nước pH, Hydrogen & ORP tối ưu công bố minh bạch,,… được nhiều khách hàng yêu thích ạ.

Máy lọc nước điện giải EVERKING của nước nào? sản xuất ở đâu? (TRỪ EK99)

Dạ máy lọc nước điện giải ion kiềm EVERKING của bên em được chuyển giao công nghệ Hàn Quốc lắp ráp tại VIệt Nam, bộ lọc, bộ điện phân & vòi nước xoay đa chiều được sản xuất trực tiếp tại Hàn Quốc, màng lọc ion Sumitomo Nhật, có đủ loại máy: từ 3 đến 13 tấm điện cực, chức năng tạo nước điện giải, nóng thông minh, lạnh… đạt Kỷ Lục Châu Á & Thế Giới, chứng nhận đạt chuẩn Thiết bị Y Tế Châu Âu CE ạ.