FAQ Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm ROBOT

Vòi nước phụ của máy nằm ở đâu?

Vòi nước phụ nằm phía sau lưng hoặc bên hông máy.
Vòi này sẽ thải ra nước Axit khi vòi chính lấy nước Kiềm và ngược lại sẽ ra nước Kiềm khi vòi chính lấy nước Axit.
Khi lấy nước Tinh khiết thì vòi này sẽ cho ra nước Tinh khiết tương tự vòi chính, vì vậy khách hàng có thể tận dụng hứng lại nước từ vòi phụ này để sử dụng tuỳ theo loại nước ra cho từng mục đích sử dụng khác nhau

Máy Lọc Nước Điện Giải Nóng Lạnh ROBOT có những chức năng chính nào?

Là Máy Lọc Nước Điện Giải ion kiềm có tăng cường chức năng Nóng Lạnh đầu tiên & duy nhất trên thị trường, tạo được 09 đến 14 loại nước, gồm: iON Kiềm, iON Axit thấp pH từ 3.5 đến 11.0 & Tinh khiết, Nóng, Lạnh.
Hệ thống lọc 6 cấp & Bộ điện phân thiết kế từ 03 đến 9 tấm điện cực Titanium phủ Platinum (Bạch Kim) công suất lớn, được sản xuất tại Hàn Quốc, giúp cung cấp lượng nước kiềm có độ pH ổn định và bền vững.
Ngoài việc lọc nước tinh khiết & tạo nước điện giải, máy được tích hợp hệ thống làm nóng thông minh & lạnh (bằng block) nên cung cấp đủ loại nước tiện nghi cho cuộc sống & tăng cường cho sức khỏe mọi người.

Bộ điện phân của Máy Lọc Nước Điện Giải ROBOT được làm bằng chất liệu gì? Chức năng của Bộ điện phân?

Bộ điện phân còn được gọi là Buồng điện cực, trái tim của máy lọc nước điện giải, được ROBOT sử dụng công nghệ mới nhất, sản xuất tại Korea, với kích thước lớn nhất, công suất mạnh để đảm bảo hiệu suất điện phân & chất lượng nước điện giải.
Cấu tạo Bộ điện phân:
– Được thiết kế từ 3 đến 13 tấm điện cực bằng Titanium phủ Platinum, loại nguyên tấm phẳng với bề mặt tiếp xúc lớn nhất 60 x 110 mm.
– Màng trao đổi ion ngăn cách cực Âm (-) và cực Dương (+) lắp trong bộ điện phân của máy lọc nước điện giải ROBOT được sản xuất tại Nhật do hãng Sumitomo chế tạo.
Chính vì vậy, tuổi thọ Bộ điện phân của Máy điện giải ROBOT đạt đến 5000 giờ hoạt động, tương đương đến 30 năm.
Chức năng của Bộ điện phân:
Điện phân nước, biến nước sạch nhiều khoáng chất thành nước điện giải: nước có tính axit pH thấp 3.5 – 5.5 & nước Ion kiềm pH 8.5-11.0, với chỉ số Hydrogen & chống oxy hóa tối ưu nhất.

Bộ Điện Phân Máy Lọc Nước Điện Giải ROBOT có tuổi thọ bao lâu?

Hoạt động 5000 giờ, tương đương đến 30 năm
(tính theo mức sử dụng 40 lít nước điện giải/ngày; lưu lượng trung bình 90L/h)

Thời gian bảo hành Máy lọc nước điện giải ROBOT?

Bảo hành 5 năm cho buồng điện phân, 2 năm cho sản phẩm, 1 năm đối với hệ thống Nóng, Lạnh (đối với máy có chức năng Nóng Lạnh).
Thời hạn đổi mới đến 30 ngày (xem thêm Chính Sách Bảo Hành chung toàn quốc trên website)

Chỉ số tạo ra pH của Máy lọc nước điện giải ROBOT là bao nhiêu? Các mức pH có được đảm bảo như thông tin sản phẩm không?

Máy có khả năng tạo mức pH từ 07 đến 12 loại tùy model theo số tấm điện cực được thiết kế, trong phạm vi 3.5 đến 11.0 , cụ thể 3.5/4.0/4.5/5.0/5.5/7.0 (trung tính)/8.5/9.0/9.5/10.0/10.5/11.00.
Theo đánh giá thực tế, Máy lọc nước điên giải ROBOT có khả năng tạo nhiều mức nước pH nhất so với các loại máy cùng tấm điện cực trên thị trường.

Tùy theo đặc tính của nguồn nước đầu vào, chỉ số pH thực tế khi lấy nước có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức chọn, với sai số gần ±0.5. Đăc biệt, bộ vi mạch điện tử RMC-LCD mới nhất của ROBOT còn cho phép tinh chỉnh dòng điện để đạt mức pH phù hợp với nguồn nước vào mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất, chất xúc tác, … để tăng cường pH như các dòng máy khác. Rất an toàn cho sức khỏe.

Chí số Hydrogen & chống Oxy hóa (ORP) của Máy lọc nước điện giải ROBOT là bao nhiêu?

Ngoài việc kiểm tra thường xuyên trong quá trình sản xuất, chỉ số Hydrogen & ORP của Máy lọc nước điện giải ROBOT cũng được kiểm tra thử nghiệm trực tiếp tại các Phòng thí nghiệm chuyên nghiệp cấp quốc gia, kết quả đạt chỉ số tối ưu nhất theo thiết kế & Top cao nhất thị trường, được công bố chính thức theo từng Model: Hydrogen lên đến ~600 → 1900 ppb; ORP lên đến ~ – 450 → -1100mV.
Chỉ số Hydrogen & ORP tùy theo số tấm điện cực, đặc tính nguồn nước đầu vào, tốc độ dòng chảy khi đo, điều kiện đo chuyên nghiệp.

Sử dụng Máy Lọc Nước Điện Giải Robot có nước thải không?

Máy Lọc Nước Điện Giải ROBOT không có nước thải, gồm có vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ. Nước ra vòi chính & vói phụ có thể sử dụng tùy nhu cầu, công năng.
* Khi lấy nước Tinh Khiết thì cả 2 vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ đều ra nước Tinh Khiết
* Khi lấy nước Kiềm thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Kiềm, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Axit. Nước Axit được cho ra từ vòi nước phụ, tuy không uống được, nhưng vẫn dùng vào các việc khác như: Rửa rau củ quả, vệ sinh, tẩy rửa vật dụng nhà bếp…
* Khi lấy nước Axit thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Axit, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Kiềm. Nước Kiềm được cho ra từ vòi nước phụ được sử dụng để nấu ăn, rửa rau,…

* Làm thế nào để biết thời gian phải thay lõi lọc? * Các lõi lọc có tuổi thọ bao lâu?

Máy lọc nước điện giải ROBOT được tích hợp Công nghệ RMC – LCD có chức năng Thông báo tuổi thọ của từng lõi lọc, giúp tiết kiệm chi phí thay lõi.
Trong đó: Lõi số 1 – có tuổi thọ 4.000 lít, Lõi UF – có tuổi thọ 12.000 lít, Lõi lọc khác – có tuổi thọ 8.000 lít. Máy sẽ thông báo tuổi thọ của từng lõi lọc trên màn hình LCD, khi đến hạn thay mới. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn vào, nếu ô nhiễm cao hơn thì sẽ cần thay sớm hơn.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Robot có được cấp chứng nhận thiết bị y tế không? đã được cấp chứng nhận chất lượng gì?

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Robot được cấp chứng nhận danh giá quốc tế như:
Đạt chuẩn Thiết Bị Y Tế theo tiêu chuẩn mới nhất của Châu Âu năm 2022, sản phẩm cũng được chứng nhận FDA, An Toàn Điện CE & đạt Kỷ lục Việt Nam, Kỷ Lục Châu Á về máy lọc nước điện giải ion kiềm đầu tiên tạo nhiều loại nước pH khác nhau & tích hợp chức năng nóng lạnh. Được Liên Minh các nhà sáng tạo thế giới tặng Đĩa Vàng Sáng Tạo.
Ngoài ra, Máy lọc nước điện giải ion kiềm Robot đã được các chứng nhận chuẩn quốc gia:
– Quy chuẩn chất lượng quốc gia QCVN 04:2009 của Bộ KHCN.
– Tiêu chuẩn chất lượng quốc gia TCVN 11978 của Bộ KHCN
– Quy chuẩn nước uống trực tiếp, QCVN 06:2010 của Bộ Y Tế

Tại sao Máy Lọc Nước Điện Giải Robot có đến 6 lõi lọc, trong khi máy Nhật & Hàn Quốc,… chỉ 1-2 lõi?

Điều này tùy thuộc vào nguồn nước ở mỗi nơi khác nhau. Ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… nguồn nước máy đã được lọc sạch đạt tiêu chuẩn rất cao, nên họ sẽ sản xuất sản phẩm ít lõi lọc, nhưng chỉ phù hợp sử dụng tại quốc gia có nguồn nước đã lọc sạch đạt chuẩn cao & ổn định an toàn.
Do nguồn nước ở Việt Nam không đạt chất lượng tuyệt đối, không ổn định tại nhiều nơi, nên khi sử dụng các máy trên tại Việt Nam, người tiêu dùng buộc phải tăng thêm bộ lọc khác mới có thể đảm bảo chất lượng nước uống an toàn.

Với Máy Lọc Nước Điện Giải Robot, sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến của Hàn Quốc, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của Máy mà khách hàng cần mua là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

Tại sao nước kiềm và nước axit đều chảy ra chung 1 vòi? Vì sao không làm 2 vòi riêng biệt để đảm bảo an toàn?

Khảo sát thực tế đối với hầu hết người sử dụng, khi 2 loại nước ra ở 2 vòi khác nhau rất dễ gây nhầm lẫn khi lấy nước. Nên các Máy Lọc Nước Điện Giải (ion kiềm) đều được thiết kế 1 vòi ra, khi cần sử dụng nước Axit hay Kiềm thì người dùng chỉ cần chọn loại nước mình mong muốn trước khi lấy nước.
Ngoài ra để tăng tính an toàn, Robot đã thiết kế bổ sung thêm tính năng hiển thị trên màn hình LCD và phát âm thanh khi lựa chọn nước. Đặc biệt, máy còn hỗ trợ cảnh báo loại nước không được uống bằng giọng nói, trang bị đến 8 ngôn ngữ tùy chọn, giúp thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng.
Đặc biệt, với chức năng tự động sục rửa bộ điện phân do ROBOT thiết kế đạo đáo riêng không cần hóa chất tẩy rửa, làm sạch trong thời gian 20 đến 30 giây sau mỗi lần lấy nước sẽ bảo vệ không hòa lẫn loại nước với lần lấy trước, tăng tính an toàn cao.