FAQs Máy Lọc Nước Điện Giải

Hiện nay, có nhiều cách để kiểm tra độ pH của nước điện giải, gồm:

  • Kiểm tra bằng bút đo độ pH: đặt đầu dò của máy vào mẫu nước muốn kiểm tra, màn hình điện tử sẽ hiện kết quả. Tuy nhiên, độ pH sẽ luôn thay đổi tùy nguồn nước, nhiệt độ, độ chính xác của thiết bị đo, cũng như thao tác của người thực hiện đo.
  • Kiểm tra bằng dung dịch đổi màu (đây là cách đo thông dụng phổ biến chung).
  • Kiểm tra bằng que thử (1 loại giấy gần giống giấy quỳ): khi nhúng vào nước, que sẽ thay đổi màu sắc dựa theo mức độ pH của nước trong phạm vi 0.5 đơn vị.

Sử dụng bút đo ORP và bút đo Hydro. Lưu ý về độ sai số của bút đo khi sử dụng. Đặc biệt khi đo chỉ số Hydro thì cần phải thực hiện ngay sau khi lấy nước vì khí Hydro hoà tan trong nước sẽ bay hơi rất nhanh và sẽ mất hết sau một khoảng thời gian để ngoài không khí.

Tùy thuộc đặc tính của nguồn nước khi đo, các chỉ số sẽ thay đổi. Để có độ chính xác cần được đo trong phòng thí nghiệm & sử dụng thiết bị chuyên nghiệp.

Máy Lọc Nước Điện Giải không có nước thải, gồm có vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ. Tỉ lệ tiết kiệm nước rất cao, hơn các loại máy khác.

  • Khi lấy nước Tinh Khiết thì cả 2 vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ đều ra nước Tinh Khiết như nhau.
  • Khi lấy nước Kiềm thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Kiềm, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Axit.
  • Khi lấy nước Axit thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Axit, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Kiềm.

Do đây là thiết kế kỹ thuật cần thiết của công nghệ điện phân nhằm tăng độ bền cho máy, đảm bảo chất lượng nước điện giải.

Khi lấy Nước Tinh Khiết, bộ điện phân không hoạt động, cả 2 vòi CHÍNH & vòi PHỤ đều là nước Tinh Khiết, xem như không có nước thải bỏ, nhưng công nghệ của MLN Điện Giải nước cần phải ra vòi chính & vòi phụ (tất cả máy khác đều cùng công nghệ này, nên nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu hứng lại nước từ vòi phụ để sử dụng cho các mục đích khác.

Đối với khu vực có nguồn nước vào là NƯỚC GIẾNG: do nước giếng khoan có chất lượng không ổn định, thành phần phức tạp, chứa nhiều kim loại nặng, hóa chất độc hại… để sử dụng được Máy lọc nước điện giải ion kiềm cần trang bị thêm Bộ Xử Lý Nước Giếng chuyên dụng – được ROBOT phối hợp các chuyên gia & nhà sản xuất lõi lọc hàng đầu Hàn Quốc, thiết kế Bộ xử lý chuyên dụng, bộ lọc nhập khẩu Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn NSF, vật liệu lọc phù hợp các yêu cầu của FDA.

Tùy vào chất lượng nước giếng của mỗi gia đình, sẽ được ROBOT trang bị Bộ xử lý phù hợp. Vì vậy, khách hàng cần gửi mẫu nước giếng (0,5 lít) cho Nhà sản xuất để kiểm tra, phân tích và từ đó sẽ thiết kế riêng Bộ xử lý với các vật liệu lọc đặc biệt phù hợp tùy đặc tính của mẫu nước giếng, để đảm bảo nước lọc & nước điện giải đạt chuẩn chất lượng sử dụng tốt cho khách hàng.

Máy lọc nước Hydrogen kiềm công nghệ R.O thực chất là máy lọc nước RO thông thường được bổ sung thêm các lõi bù khoáng và nâng pH. Chính vì vậy sau một khoảng thời gian sử dụng, các lõi bù khoáng sẽ mất dần tác dụng và khi đó mức độ pH cũng như mức độ Hydrogen của nước sẽ giảm hoặc có thể mất hẳn không còn khoáng chất. Một số máy có thể sẽ được bổ sung bộ điện phân, nhưng do khoáng chất là nhân tạo được bổ sung từ lõi lọc nên sẽ mất dần trong quá trình sử dụng, khi đó bộ điện phân không còn tác dụng. Ngoài ra máy chỉ có 1 đến 2 mức nước pH cố định được lấy ra sau các lõi lọc chức năng để nâng pH tạo kiềm, không thể điều chỉnh mức pH theo ý muốn như các loại Máy lọc nước điện giải ion kiềm đúng chuẩn

Vì các lý do trên mà các nhà sản xuất chuyên nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc trên 30 năm kinh nghiệm vẫn không sử dụng công nghệ lọc R.O cho máy lọc nước điện giải ion kiềm.

Máy lọc nước điện giải (ion kiềm) UF do sử dụng công nghệ lọc UF nên giữ lại hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên của nước. Và khi vào bộ điện phân, nước vẫn còn khoáng chất để tác dụng điện giải, từ đó tạo ra 2 loại nước kiềm & axit. Đồng thời, máy cũng tạo ra nhiều mức pH từ nước Axit nhẹ đến nước Kiềm và có thể tuỳ chọn nước theo độ pH mong muốn để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe & sinh hoạt.

– Máy lọc nước RO Hydogen ion kiềm (hay còn gọi là máy lọc nước RO Hydrogen, RO tạo kiềm, …) thực chất là máy lọc nước RO hoặc UF thông thường được bổ sung thêm các lõi lọc bù khoáng nâng pH. Người tiêu dùng khi mua các dòng máy để có nước điện giải ion kiềm sử dụng rất cần tìm hiểu kỹ về công nghệ điện phân đúng chuẩn, so sánh các tiêu chuẩn chất lượng, thông số kỹ thuật, công năng sử dụng, chất lượng nước phải đạt chuẩn 24/24 & bền bỉ trên 20 năm,… để không mua máy bị nhầm lẫn về tên gọi & cuối cùng thực chất là mua máy lọc nước RO (hay UF) thông thường mà phải trả chi phí cao hơn & không đúng nhu cầu sử dụng.
Với các dòng máy công nghệ lọc RO (hoặc UF) tạo Hydrogen ion kiềm bằng lõi lọc bù khoáng, sẽ được gắn thêm các lõi lọc chức năng từ các loại hạt, đá, than, … để bù khoáng, tạo Hydrogen, nâng pH đến 8.5, 9.5 & ra các vòi nước sử dụng tùy mức nước pH sau các lõi bù khoáng. Sau một thời gian ngắn sử dụng, các lõi bù khoáng sẽ mất dần tác dụng và khi đó mức độ pH cũng như Hydrogen của nước sẽ giảm, không ổn định hoặc có thể mất hẳn tác dụng (thành nước lọc tinh khiết thông thường).
Một số máy trên thông tin quảng cáo có trang bị bộ điện phân, nhưng nếu vẫn công nghệ này (không có công nghệ mới độc đáo khác biệt, được chứng minh, công bố kỹ thuật thuyết phục) thì bộ điện phân nếu đắt nhất cũng là quảng cáo, không có tác dụng. Vì nếu không có bộ vi mạch điều khiển & nước không có khoáng chất tự nhiên ổn định (nước sau lọc RO đã thành nước tinh khiết không khoáng chất, nếu bù khoáng nhân tạo cũng hết khoáng sau thời gian ngắn) thì không thể điện phân tạo được nhiều loại nước pH khác nhau liên tục 24/24 để sử dụng.
Dòng máy công nghệ này tạo kiềm từ các lõi lọc bù khoáng nâng mức pH, nên chỉ ra 1 -2 mức pH sau lõi lọc & không ổn định mà hoàn toàn lệ thuộc vào chất lượng, thời gian sử dụng của các lõi lọc bù khoáng. Khi lấy nước sử dụng nhiều liên tục (khoảng 3 đến 8 lít) tùy dung tích bình áp, thì nước lọc lấy tiếp ngay sau đó có thể là nước lọc tinh khiết thông thường (pH 7.0, không có Hydrogen).

Vì các lý do trên mà các nhà sản xuất chuyên nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc trên 30 năm kinh nghiệm vẫn không sử dụng công nghệ lọc R.O cho máy lọc nước điện giải ion kiềm.
– Máy lọc nước điện giải (ion kiềm) đúng chuẩn công nghệ sử dụng công nghệ lọc UF để nước vẫn còn khoáng chất tự nhiên 24/24, khi vào bộ điện phân với các tấm điện cực chất lượng cao đúng tiêu chuẩn, tích hợp bộ vi mạch điều khiển cường độ dòng điện phân, các khoáng chất có sẵn trong nước tự nhiên sẽ tác dụng điện giải, từ đó máy sẽ tạo ra nhiều loại nước pH khác nhau có thể đến 12 loại, gồm nước ion kiềm pH 8.5 đến 11.0 & ion axit pH từ 3.5 đến 5.5.
Máy công nghệ điện phân đúng chuẩn quốc tế sẽ gồm có bộ điện phân đạt chuẩn tích hợp bộ vi mạch điện tử điều chỉnh cường độ điện để người dùng có thể điều chỉnh chọn ra nhiều mức pH sử dụng gồm nước Axit nhẹ đến nước Kiềm, để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe & sinh hoạt.
Máy Lọc Nước Điện Giải Robot sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của máy là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn 24/24, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

Điều này tùy thuộc vào nguồn nước ở mỗi nơi khác nhau. Ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… nguồn nước máy đã được lọc sạch đạt tiêu chuẩn rất cao, nên họ sẽ sản xuất sản phẩm ít lõi lọc, nhưng chỉ phù hợp sử dụng tại quốc gia có nguồn nước đã lọc sạch đạt chuẩn cao & ổn định an toàn.

Do nguồn nước ở Việt Nam không đạt chất lượng tuyệt đối, không ổn định tại nhiều nơi, nên khi sử dụng các máy trên tại Việt Nam, người tiêu dùng buộc phải tăng thêm bộ lọc khác mới có thể đảm bảo chất lượng nước uống an toàn.

Với Máy Lọc Nước Điện Giải Robot, sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến của Hàn Quốc, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của Máy mà khách hàng cần mua là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

Vòi nước điện có chức năng ưu việt là có thể cung cấp ra nhiều loại nước trên cùng 1 vòi (tinh khiết, ion kiềm, axit thấp,…) từ bộ điều khiển khi chúng ta lấy nước.

Do cấu tạo của vòi nước điện có phần van điện đóng ngắt nằm bên trong máy, nên sẽ có khoảng cách khi dẫn đến miệng vòi.

Khi mở lấy nước thì cần có thời gian để nước chảy từ val điện từ bên trong máy chảy ra qua đoạn ống trên rồi mới ra vòi. Đồng thời, khi ngắt nước thì lượng nước có trong đường ống chảy ra tiếp tục & sẽ nhỏ vài giọt trước khi ngừng hẳn do quán tính của dòng chảy.

Vì vậy, sẽ có độ trễ 1-2 giây khi mở hoặc ngắt nước. Việc này là bình thường và bắt buộc phải có do cấu tạo, chính vì vậy nhà sản xuất sẽ tuỳ thuộc vào kiểu dáng vòi và máy để bổ sung thêm khay hứng nước thừa.
Khi lấy nước, người dùng cần giữ ly nước lại một chút để hứng phần nước trễ nhỏ giọt này.

Đối với vòi cơ chỉ sử dụng được 1 loại nước và phần đóng ngắt cơ được đặt tại miệng vòi nên không có nước trên đường ống để tạo quán tính và gây ra tình trạng trễ như vòi điện.

Riêng đối với máy lọc nước điện giải phải sử dụng vòi điện, sau mỗi lần lấy nước cần phải chảy hết nước trong vòi, để nguồn nước mỗi lần lấy không bị hòa lẫn với loại nước đã lấy trước đó, nhằm mang đến nguồn nước đạt pH chuẩn nhất, an toàn khi sử dụng.

Khảo sát thực tế đối với hầu hết người sử dụng, khi 2 loại nước ra ở 2 vòi khác nhau rất dễ gây nhầm lẫn khi lấy nước. Nên các Máy Lọc Nước Điện Giải (ion kiềm) đều được thiết kế 1 vòi ra, khi cần sử dụng nước Axit hay Kiềm thì người dùng chỉ cần chọn loại nước mình mong muốn trước khi lấy nước.
Ngoài ra để tăng tính an toàn, Robot đã thiết kế bổ sung thêm tính năng hiển thị trên màn hình LCD và phát âm thanh khi lựa chọn nước. Đặc biệt, máy còn hỗ trợ cảnh báo loại nước không được uống bằng giọng nói, trang bị đến 8 ngôn ngữ tùy chọn, giúp thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng.
Đặc biệt, với chức năng tự động sục rửa bộ điện phân do ROBOT thiết kế đạo đáo riêng không cần hóa chất tẩy rửa, làm sạch trong thời gian 20 đến 30 giây sau mỗi lần lấy nước sẽ bảo vệ không hòa lẫn loại nước với lần lấy trước, tăng tính an toàn cao.

Vòi nước phụ nằm phía sau lưng máy tại vị trí có ghi nhãn nước thải. Vòi này sẽ thải ra nước Axit khi vòi chính lấy nước Kiềm và ngược lại sẽ ra nước Kiềm khi vòi chính lấy nước Axit.

Khi lấy nước Tinh khiết thì vòi này sẽ cho ra nước Tinh khiết tương tự vòi chính, vì vậy khách hàng có thể tận dụng hứng lại nước từ vòi phụ này để sử dụng tuỳ theo loại nước ra cho từng mục đích sử dụng khác nhau

Công nghệ tự động sục rửa điện cực đã tự động sục rửa sau mỗi lần người sử dụng lấy nước nên không cần sục rửa thủ công. Tuy nhiên tuỳ vào chất lượng nguồn nước mà định kỳ 6 tháng đến 1 năm cần sục rửa bản cực bằng lõi lọc chuyên sục rửa 1 lần. Việc này kỹ thuật viên sẽ thực hiện cho khách khi có yêu cầu.

Để phân biệt Máy lọc nước ion kiềm nội địa với máy chính hãng quốc tế, quý khách hàng dựa vào các đặc điểm chính sau:
1. Hiệu điện thế:
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa thường có hiệu điện thế phù hợp với các quốc gia sản xuất như 100V – 120V; trong khi nguồn điện tiêu chuẩn ở Việt Nam là 220V. Như vậy, khi lắp máy điện giải nội địa vào nguồn điện Việt Nam sẽ không tương thích về hiệu điện thế, dẫn đến máy hoạt động không đúng công suất, sử dụng trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế do được xuất khẩu và phân phối tại nhiều quốc gia nên được sản xuất tương thích với nhiều nguồn điện khác nhau như: 110V, 220V, 240V… phù hợp với nguồn điện của nhiều quốc gia, cũng như tại Việt Nam.

2. Ngôn ngữ và giọng nói hướng dẫn sử dụng
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa có ngôn ngữ in trên bảng điều khiển và giọng nói hướng dẫn hoàn toàn bằng ngôn ngữ của quốc gia sản xuất, dẫn đến người tiêu dùng Việt Nam khó sử dụng.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế: là sản phẩm được xuất khẩu, phân phối tại nhiều quốc gia trên thế giới, nên sẽ sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc. Ngoài ra, một số sản phẩm còn được tích hợp thêm các ngôn ngữ khác như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Pháp, Ý, Nga….
Đặc biệt, ROBOT là NSX Việt Nam tiên phong về máy lọc nước điện giải nên các dòng máy của ROBOT được tích hợp ngôn ngữ và giọng nói tiếng Việt, rất thân thiện & dễ sử dụng với người Việt Nam.

3. Bảo hành chính hãng tại Việt Nam
– Máy lọc nước ion kiềm nội địa sẽ không được bảo hành sửa chữa, khắc phục lỗi kỹ thuật trong quá trình sử dụng. Đặc biệt đối với các máy nội địa đã qua sử dụng sẽ rất khó sửa chữa vì vòng đời sản phẩm đã lâu, khó tìm kiếm linh kiện, phụ tùng thay thế.
– Máy lọc nước ion kiềm chính hãng quốc tế, được phân phối chính hãng tại Việt Nam từ các thương hiệu uy tín nên sẽ có chế độ bảo hành đầy đủ, khắc phục và xử lý các sự cố phát sinh trong quá trình sử dụng.
Đặc biệt, đối với Máy lọc nước ion kiềm được ROBOT Nhập khẩu & sản xuất sẽ được bảo hành chính hãng nhanh chóng trên toàn quốc.

Theo các chuyên gia, nước ion kiềm có tác động tích cực đến cơ thể nhưng không phải là thuốc. Do đó, loại nước này không thể chữa bệnh mà chỉ giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số tình trạng sức khỏe nhất định.
Trong đó, nước ion kiềm có 5 đặc tính ưu việt tốt cho sức khỏe, gồm:
– Chất chống oxy hóa mạnh giúp trẻ hoá các tế bào trong cơ thể, phòng tránh bệnh tật, đặc biệt các bệnh do sự oxy hoá tạo ra.
– Giàu Hydro giúp ngăn chặn các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá
– Giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp cân bằng pH trong cơ thể, tốt cho hệ tiêu hoá
– Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ hấp thu vào cơ thể hơn
– Giàu vi khoáng tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc thải độc cơ thể, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình điều trị một số bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Một sản phẩm máy lọc nước ion kiềm tốt cần đảm bảo các tiêu chí:
– Sản phẩm chính hãng được sản xuất từ những thương hiệu uy tín hàng đầu
– Tấm điện cực làm bằng Titanium phủ Platinum (Bạch Kim)
– Số loại nước tạo ra từ 5-9 loại, dải pH phải đủ rộng từ Axit đến Kiềm, chỉ số Hydrogen hòa tan trong nước cao
– Lõi lọc tinh và bộ tiền xử lý phải đầy đủ và phù hợp với nguồn nước tại Việt Nam
– Số năm bảo hành và giá bán phù hợp với nhu cầu.

Công ty ROBOT vừa nhập khẩu & sản xuất Máy lọc nước điện giải ion kiềm. Trong đó:
– Máy lọc nước điện giải Everking EK99 được sản xuất tại Hàn Quốc, do ROBOT Nhập khẩu & bảo hành trên toàn quốc.
– Máy lọc nước điện giải Nóng Lạnh ROBOT UHC là sản phẩm do chính Đội ngũ kỹ sư ROBOT nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu & sản xuất với công nghệ Hàn Quốc, gồm bộ lọc và Bộ điện phân 9 tấm sản xuất tại Hàn Quốc.

Bình tạo kiềm có ưu điểm về giá rẻ hơn so với Máy lọc nước ion kiềm chính hãng. Tuy nhiên lại có nhiều nhược điểm sau:
– Độ kiềm không ổn định, sử dụng khoáng chất nhân tạo, không chứa Hydrogen – chất chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước không thay đổi nên những lợi ích của bình tạo kiềm chưa được kiểm chứng và thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hại về sức khỏe khi sử dụng lâu dài.
– Không điều chỉnh được độ kiềm cho phù hợp nhu cầu sử dụng
– Chỉ đáp ứng được cho nhu cầu của 1, 2 người sửa dụng chứ không đáp ứng được nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình
– Nước cho vào bình phải là nguồn nước sạch uống được chứ không dùng được trực tiếp từ nguồn nước máy.

Đối với máy lọc nước ion kiềm ứng dụng công nghệ điện phân tiên tiến giúp tạo ra nước ion hóa tự nhiên và ổn định, giàu khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể, giàu Hydro, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ. Máy lọc nước ion kiềm được nhiều các bác sĩ, chuyên gia sức khỏe trên thế giới khuyên dùng. Máy lọc nước ion kiềm được chứng nhận là thiết bị y tế an toàn và chăm sóc toàn diện cho sức khỏe. Vì vậy, Máy lọc nước ion kiềm là một sản phẩm đẳng cấp hơn hẳn Bình tạo kiềm, cho chất lượng nước ion kiềm tốt hơn, ổn định hơn, đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng của cả gia đình nên giá thnahf của Máy lọc nước ion kiềm cũng tương ứng với chất lượng và đẳng cấp của sản phẩm.

Nước ion kiềm là nước uống tự nhiên tốt nhất cho phụ nữ mang thai, nước có tính kiềm tự nhiên như rau xanh, khả năng chống oxy hóa mạnh, cấu trúc phân tử nước nhỏ và giàu vi khoáng. Phụ nữ mang thai uống nước điện giải ion kiềm giúp hỗ trợ giảm thiểu các triệu chứng như: táo bón, tay chân sưng phù, đau lưng dưới, ợ nóng, khó tiêu, khó ngủ, giảm năng lượng, mệt mỏi, đãng trí.

Theo các chuyên gia, nước ion kiềm có tác động tích cực đến cơ thể nhưng không phải là thuốc, nên không thể chữa được bệnh ung thư. Nhưng Nước ion kiềm giàu Hydro có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh, trong đó có bệnh ung thu. Tuy nhiên, tùy theo loại bệnh và quá trình điều trị bệnh của mỗi bệnh nhân các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn về tác dụng, cách sử dụng nước ion kiềm để hỗ trợ điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Nước kiềm mạnh pH 10 -11.5 không dùng làm nước uống và không có tác dụng chữa bệnh đường ruột cũng như các loại bệnh khác. Nước kiềm mạnh pH 10.0-11.5 giúp rửa rau sạch hơn và có khả năng làm giảm lượng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật và chất bảo quản đối với rau, củ, quả.
Quý khách hàng nên uống nước ion kiềm pH 8.5-9.5 hàng ngày giúp hỗ trợ quá trình điều trị bệnh đường ruột, chống oxy hóa, tăng đề kháng cho cơ thể.

Nước giàu hydrogen là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa tế bào. Bên cạnh đó, nước ion kiềm chứa dồi dào hydro phân tử sẽ giúp loại bỏ các gốc tự do nguy hiểm (thủ phạm gây ra các bệnh mạn tính như tiểu đường, ung thư, cao huyết áp, gout…).
Nhờ đó, nước này sẽ mang những hydro phân tử vào cơ thể giúp nhanh chóng loại bỏ gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa tế bào, thúc đẩy tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh mạn tính như máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch, gout, tiểu đường, đau dạ dày…
Đây cũng là một trong những lý do quan trọng mà mọi người yêu thích, lựa chọn Máy lọc nước điện giải giàu hydro đấy ạ

Để thuốc tây phát huy công dụng tốt nhất, quý khách hàng nên dùng nước trung tinh pH 7.0 từ Máy lọc nước điện giải ion kiềm, để uống thuốc. Trong quá trình uống thuốc, vẫn có thể tiếp tục uống nước ion kiềm nhưng phải sau 2h kể từ lúc uống thuốc để đảm bảo thuốc được hấp thụ & phát huy công dụng tốt nhất.

– Máy lọc nước sử dụng công nghệ R.O giúp lọc sạch hoàn toàn các chất cặn bẩn, vi khuẩn, vi rút, chất tạo màu, tạo mùi… có trong nước, sau đó được bổ khoáng khoáng chất thông qua các lõi lọc chức năng. Nước sau lọc được sử dụng làm nước uống trực tiếp, nấu nướng, pha trà, cafe…
– Máy lọc nước điện giải ion kiềm sử dụng công nghệ UF giúp lọc sạch các bụi bẩn, vi khuẩn, gỉ sét…có trong nước nhưng vẫn giữ nguyên các khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể. Sau đó nước sẽ đi qua quá trình điện phân tạo ra nước điện giải có khả năng điều chỉnh được mức pH tuỳ thuộc nhu cầu sử dụng.
Máy lọc nước điện giải ion kiềm tạo ra các loại nước ion kiềm có khả năng: Cải thiện sức khỏe, giảm căng thẳng, mệt mỏi; Trung hòa và triệt tiêu các gốc tự do, giúp phòng ngừa bệnh tật; Hỗ trợ hấp thụ khoáng chất, thanh lọc và thải độc;… & nước Axit thấp: Giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại trên thực phẩm, khử trùng dụng cụ nhà bếp; Sử dụng để làm đẹp, cân bằng độ ẩm và săn chắc làn da…
Đây là điểm khác biệt giữa máy lọc nước điện giải và máy lọc nước R.O.

Uống nước ion kiềm có những lợi ích sau đây:
– Nước ion kiềm có chất chống oxy hóa mạnh giúp trẻ hoá các tế bào trong cơ thể, phòng tránh bệnh tật, đặc biệt các bệnh do sự oxy hoá tạo ra.
– Nước ion kiềm giàu Hydro giúp ngăn chặn các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hoá của cơ thể
– Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh giúp cân bằng pH trong cơ thể, tốt cho hệ tiêu hoá
– Nước ion kiềm cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ dễ hấp thu vào cơ thể hơn nước uống thông thường
– Nước ion kiềm giàu khoáng chất tự nhiên giúp tăng cường sức đề kháng, thanh lọc thải độc cơ thể, hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình điều trị một số bệnh theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

‘- Trẻ em dưới 3 tuổi không nên uống nước điện giải ion kiềm, chỉ nên uống nước tinh khiết từ máy lọc nước ion kiềm.
– Trẻ em từ 4 đến 12 tuổi nên uống nước điện giải ion kiềm trong mức 1 và mức 2, không nên uống ở mức 3.
– Một số người phải cần bắt đầu uống một lượng nhỏ nước điện giải ION kiềm, khoảng 230ml nước ở mức kiềm 1 mỗi ngày. Đặc biệt là những người cao tuổi thường hay tích tụ các chất độc hại và kim loại nặng trong cơ thể, thậm chí là các loại thuốc kháng sinh tích tụ trong nhiều năm.

Không nên dùng nước điện giải ion kiềm từ 45 phút cho đến 1 tiếng trước hoặc sau khi uống thuốc, sử dụng thực phẩm chức năng. Thay vào đó hãy dùng nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết lấy từ máy.

Đối với người mới sử dụng, nên bắt đầu uống từ mức 1 với 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong tuần đầu tiên, có thể tăng số lượng nước lên mỗi ngày để cơ thể thích ứng.
Nếu không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến cơ thể trong tuần đầu tiên, hãy nâng lên mức 2. Ở mức 2, hãy uống 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong 1 tuần đầu và nâng số lượng nước uống mỗi ngày cho phù hợp.
Trung bình nên uống nước ion kiềm trong khoảng từ hai đến ba tuần ở mỗi mức kiềm.

Tác dụng của nước ion kiềm lâu hay mau tùy thuộc vào sự thích ứng của cơ thể mỗi người.
Trung bình các tác dụng đến sức khỏe sẽ diễn ra sau vài tuần sử dụng.
Với các trường hợp sau khi dùng rượu bia, sử dụng nước điện giải có mức pH 9.5 sẽ giúp nhanh chóng hết cảm giác mệt mỏi sau vài giờ sử dụng nước

Các triệu chứng giống như cảm cúm thường xuất hiện khi bạn bắt đầu uống nước điện giải ion kiềm, nhưng lại chọn mức pH quá cao (độ pH cao). Quá trình ION hóa tạo ra các cụm phân tử nước có kích thước chỉ bằng ½ các cụm phân tử nước thông thường, đây là lý do tại sao nước ION kiềm còn được gọi là “nước chiết xuất điện phân” vì cụm phân tử nước đã giảm từ 12 xuống còn 6, giúp nước dễ dàng thẩm thấu qua các mô của cơ thể và đẩy các chất độc ra khỏi cơ thể.
Chính vì tác dụng giải độc này đôi khi khiến cơ thể xuất hiện các triệu chứng đau đầu và tiêu chảy. Do đó mới có 4 mức độ của nước điện giải ION kiềm để giúp cơ thể dần thích nghi hơn.
Bạn cần lưu ý:
Đối với người mới sử dụng, nên bắt đầu uống từ mức 1 với 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong tuần đầu tiên, có thể tăng số lượng nước lên mỗi ngày để cơ thể thích ứng.
Nếu không có bất kỳ ảnh hưởng gì đến cơ thể trong tuần đầu tiên, hãy nâng lên mức 2. Ở mức 2, hãy uống 1 – 3 ly nước mỗi ngày trong 1 tuần đầu và nâng số lượng nước uống mỗi ngày cho phù hợp.

Ước tính trung bình chất chống oxy hóa (các ion hiđrôxin) sẽ giữ tồn tại khoảng thời gian từ 18 – 24 giờ. Mức pH (nước kiềm) cao hơn sẽ tồn tại khoảng 1 – 2 tuần. Kích thước các cụm phân tử nước nhỏ hơn sẽ tồn tại khoảng từ 1 – 3 tháng.

Nguồn nước máy đầu vào sau khi qua hệ thống lõi lọc sẽ được loại bỏ các chất cặn bã, màu mùi, các loại vi khuẩn vi rút có hại và giữ lại các khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khoẻ nhờ công nghệ UF.
Sau đó nước sẽ được đưa vào buồng điện phân, tại đây quá trình điện phân được diễn ra. Các tấm điện cực lúc này sẽ tiến hành điện phân nước bằng cách tách và tái tạo nước thành các phân tử có kích thước nhỏ hơn và chảy về hai tấm bản cực âm và dương. Lúc này, tại hai đầu cực cũng sẽ diễn ra quá trình phản ứng để tạo ra các ion H+ và OH- lần lượt có tính axit và tính kiềm. Ở giữa 2 điện cực là lớp màng ngăn ion do đó sau khi hoàn thành, nước có tính axit sẽ được giữ ở cực dương và nước tính kiềm là ở cực âm. Chúng theo dòng nước chảy ra vòi để sử dụng.
Đồng thời, bộ phận điều khiển điện tử sẽ giúp can thiệp vào bộ điện phân để giúp tạo ra các mức pH theo nhu cầu sử dụng.

Trường hợp nước trở nên ấm khi đi ra khỏi máy, không phải là sự cố và không ảnh hưởng gì đến quá trình sử dụng máy, cũng như chất lượng nước.
Nước trở nên ấm có thể do tác động của nhiệt độ phòng hoặc nhiệt độ từ trong máy, nhiệt do bộ khử khuẩn UV hoặc buồng điện phân tạo ra.

Hiện tượng này là do các chất khoáng canxi có trong nước điện giải ION kiềm. Đặc biệt, nếu có mặt nhóm carboxyl (CO3), sẽ tạo ra canxi carbonat (CaCO3).
Mặc dù có thể uống bình thường, tuy nhiên hãy rửa bình chứa sạch bằng cách thêm một thìa giấm ăn và nước vào bình chứa, để trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Với các lắp đặt tiêu chuẩn sẽ không cần đến thợ sửa ống nước.
Tuy nhiên, phụ thuộc vào từng trường hợp đường ống nước cụ thể của mỗi gia đình & tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể gọi thợ sửa ống nước để tùy chỉnh đường ống cho phù hợp.

Khi phát hiện lõi lọc bị rò rỉ nước, bạn cần: Rút nguồn điện của máy; Khóa van cấp nước cho máy.
Sau đó tiến hành quan sát vị trí, kiểm tra và khắc phục tình trạng nước bị rò rỉ. Hầu hết các vấn đề rò rỉ đến từ việc các phụ kiện không được lắp đặt đúng vị trí. Hãy kết nối lại đường ống và lõi lọc bằng cách ấn mạnh ống vào cút nối nhanh sau đó kéo lại để kiểm tra ống đã được chặt chưa. Có thể cắt ngắn ống hoặc thay ống mới để loại bỏ phần rò rỉ trên ống (nếu có). Hoặc gọi cho bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng để được tư vấn chi tiết cách xử lý.