Deprecated: Hàm Elementor\DB::is_built_with_elementor hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 3.2.0! Sử dụng Plugin::$instance->documents->get( $post_id )->is_built_with_elementor() để thay thế. in /var/www/html/faqs/wp-includes/functions.php on line 5379

FAQs Máy Lọc Nước Điện Giải

Hiện nay, có nhiều cách để kiểm tra độ pH của nước điện giải, gồm:

  • Kiểm tra bằng bút đo độ pH: đặt đầu dò của máy vào mẫu nước muốn kiểm tra, màn hình điện tử sẽ hiện kết quả. Tuy nhiên, độ pH sẽ luôn thay đổi tùy nguồn nước, nhiệt độ, độ chính xác của thiết bị đo, cũng như thao tác của người thực hiện đo.
  • Kiểm tra bằng dung dịch đổi màu (đây là cách đo thông dụng phổ biến chung).
  • Kiểm tra bằng que thử (1 loại giấy gần giống giấy quỳ): khi nhúng vào nước, que sẽ thay đổi màu sắc dựa theo mức độ pH của nước trong phạm vi 0.5 đơn vị.

Sử dụng bút đo ORP và bút đo Hydro. Lưu ý về độ sai số của bút đo khi sử dụng. Đặc biệt khi đo chỉ số Hydro thì cần phải thực hiện ngay sau khi lấy nước vì khí Hydro hoà tan trong nước sẽ bay hơi rất nhanh và sẽ mất hết sau một khoảng thời gian để ngoài không khí.

Tùy thuộc đặc tính của nguồn nước khi đo, các chỉ số sẽ thay đổi. Để có độ chính xác cần được đo trong phòng thí nghiệm & sử dụng thiết bị chuyên nghiệp.

Máy Lọc Nước Điện Giải không có nước thải, gồm có vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ. Tỉ lệ tiết kiệm nước rất cao, hơn các loại máy khác.

  • Khi lấy nước Tinh Khiết thì cả 2 vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ đều ra nước Tinh Khiết như nhau.
  • Khi lấy nước Kiềm thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Kiềm, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Axit.
  • Khi lấy nước Axit thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Axit, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Kiềm.

Do đây là thiết kế kỹ thuật cần thiết của công nghệ điện phân nhằm tăng độ bền cho máy, đảm bảo chất lượng nước điện giải.

Khi lấy Nước Tinh Khiết, bộ điện phân không hoạt động, cả 2 vòi CHÍNH & vòi PHỤ đều là nước Tinh Khiết, xem như không có nước thải bỏ, nhưng công nghệ của MLN Điện Giải nước cần phải ra vòi chính & vòi phụ (tất cả máy khác đều cùng công nghệ này, nên nhiều khách hàng vẫn có nhu cầu hứng lại nước từ vòi phụ để sử dụng cho các mục đích khác.

Đối với khu vực có nguồn nước vào là NƯỚC GIẾNG: do nước giếng khoan có chất lượng không ổn định, thành phần phức tạp, chứa nhiều kim loại nặng, hóa chất độc hại… để sử dụng được Máy lọc nước điện giải ion kiềm cần trang bị thêm Bộ Xử Lý Nước Giếng chuyên dụng – được ROBOT phối hợp các chuyên gia & nhà sản xuất lõi lọc hàng đầu Hàn Quốc, thiết kế Bộ xử lý chuyên dụng, bộ lọc nhập khẩu Hàn Quốc, đạt tiêu chuẩn NSF, vật liệu lọc phù hợp các yêu cầu của FDA.

Tùy vào chất lượng nước giếng của mỗi gia đình, sẽ được ROBOT trang bị Bộ xử lý phù hợp. Vì vậy, khách hàng cần gửi mẫu nước giếng (0,5 lít) cho Nhà sản xuất để kiểm tra, phân tích và từ đó sẽ thiết kế riêng Bộ xử lý với các vật liệu lọc đặc biệt phù hợp tùy đặc tính của mẫu nước giếng, để đảm bảo nước lọc & nước điện giải đạt chuẩn chất lượng sử dụng tốt cho khách hàng.

Máy lọc nước điện giải RO (hay còn gọi là máy lọc nước RO Hydrogen) thực chất là máy lọc nước RO thông thường được bổ sung thêm các lõi bù khoáng và nâng pH. Chính vì vậy sau một khoảng thời gian sử dụng, các lõi bù khoáng sẽ mất dần tác dụng và khi đó mức độ pH cũng như mức độ Hydrogen của nước sẽ giảm hoặc có thể mất hẳn không còn khoáng chất. Một số máy có thể sẽ được bổ sung bộ điện phân, nhưng do khoáng chất là nhân tạo được bổ sung từ lõi lọc nên sẽ mất dần trong quá trình sử dụng, khi đó bộ điện phân không còn tác dụng. Ngoài ra máy chỉ có 1 mức pH cố định, không thể điều chỉnh theo ý muốn.

Vì các lý do trên mà các nhà sản xuất chuyên nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc trên 30 năm kinh nghiệm vẫn không sử dụng công nghệ lọc R.O cho máy lọc nước điện giải ion kiềm.

Máy lọc nước điện giải (ion kiềm) UF do sử dụng công nghệ lọc UF nên giữ lại hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên của nước. Và khi vào bộ điện phân, nước vẫn còn khoáng chất để tác dụng điện giải, từ đó tạo ra 2 loại nước kiềm & axit. Vì vậy, quá trình điện phân sẽ đạt hiệu quả từ nguồn nước có khoáng chất tự nhiên của công nghệ UF. Đồng thời, máy cũng tạo ra nhiều mức pH từ nước Axit nhẹ đến nước Kiềm và có thể tuỳ chọn nước theo độ pH mong muốn để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe & sinh hoạt.

Máy tạo nước Hydrogen có tác dụng bổ sung phân tử Hydro vào trong nước nhằm tạo ra nguồn nước giàu Hydro. Nước Hydrogen giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào không bị tổn thương và giảm nguy cơ mắc bệnh. Lưu ý nước Hydrogen không màu không mùi và có độ pH trung tính, phân tử Hydro không làm thay đổi giá trị pH của nước.

Máy lọc nước điện giải hay còn gọi là Máy lọc nước ion kiềm: sử dụng công nghệ điện phân, có tác dụng thay đổi giá trị pH của nước & tạo ra nhiều loại nước có mức pH khác nhau, từ mức axit thấp đến mức nước kiềm & có nhiều công dụng. Riêng nước kiềm đạt 3 đặc tính có giá trị cao là:

  • Nước kiềm (pH cao) giúp chống oxy hoá.
  • Nước giàu khoáng chất, thường là giàu Magie và Canxi Hydroxit.
  • Nước giàu Hydro hay còn gọi là nước Hydrogen.

Như vậy Máy lọc nước ion kiềm (máy lọc nước điện giải) tốt hơn rất nhiều so với Máy lọc nước Hydrogen.

Điều này tùy thuộc vào nguồn nước ở mỗi nơi khác nhau. Ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… nguồn nước máy đã được lọc sạch đạt tiêu chuẩn rất cao, nên họ sẽ sản xuất sản phẩm ít lõi lọc, nhưng chỉ phù hợp sử dụng tại quốc gia có nguồn nước đã lọc sạch đạt chuẩn cao & ổn định an toàn.

Do nguồn nước ở Việt Nam không đạt chất lượng tuyệt đối, không ổn định tại nhiều nơi, nên khi sử dụng các máy trên tại Việt Nam, người tiêu dùng buộc phải tăng thêm bộ lọc khác mới có thể đảm bảo chất lượng nước uống an toàn.

Với Máy Lọc Nước Điện Giải Robot, sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến của Hàn Quốc, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của Máy mà khách hàng cần mua là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

Vòi nước điện có chức năng ưu việt là có thể cung cấp ra nhiều loại nước trên cùng 1 vòi (tinh khiết, ion kiềm, axit thấp,…) từ bộ điều khiển khi chúng ta lấy nước.

Do cấu tạo của vòi nước điện có phần van điện đóng ngắt nằm bên trong máy, nên sẽ có khoảng cách khi dẫn đến miệng vòi.

Khi mở lấy nước thì cần có thời gian để nước chảy từ val điện từ bên trong máy chảy ra qua đoạn ống trên rồi mới ra vòi. Đồng thời, khi ngắt nước thì lượng nước có trong đường ống chảy ra tiếp tục & sẽ nhỏ vài giọt trước khi ngừng hẳn do quán tính của dòng chảy.

Vì vậy, sẽ có độ trễ 1-2 giây khi mở hoặc ngắt nước. Việc này là bình thường và bắt buộc phải có do cấu tạo, chính vì vậy nhà sản xuất sẽ tuỳ thuộc vào kiểu dáng vòi và máy để bổ sung thêm khay hứng nước thừa.
Khi lấy nước, người dùng cần giữ ly nước lại một chút để hứng phần nước trễ nhỏ giọt này.

Đối với vòi cơ chỉ sử dụng được 1 loại nước và phần đóng ngắt cơ được đặt tại miệng vòi nên không có nước trên đường ống để tạo quán tính và gây ra tình trạng trễ như vòi điện.

Riêng đối với máy lọc nước điện giải phải sử dụng vòi điện, sau mỗi lần lấy nước cần phải chảy hết nước trong vòi, để nguồn nước mỗi lần lấy không bị hòa lẫn với loại nước đã lấy trước đó, nhằm mang đến nguồn nước đạt pH chuẩn nhất, an toàn khi sử dụng.

Khảo sát thực tế đối với hầu hết người sử dụng, khi 2 loại nước ra ở 2 vòi khác nhau rất dễ gây nhầm lẫn khi lấy nước. Nên các Máy Lọc Nước Điện Giải (ion kiềm) đều được thiết kế 1 vòi ra, khi cần sử dụng nước Axit hay Kiềm thì người dùng chỉ cần chọn loại nước mình mong muốn trước khi lấy nước.

Ngoài ra để tăng tính an toàn, Robot đã thiết kế bổ sung thêm tính năng hiển thị trên màn hình LCD và phát âm thanh khi lựa chọn nước. Đặc biệt, máy còn hỗ trợ cảnh báo loại nước không được uống bằng giọng nói, trang bị đến 8 ngôn ngữ tùy chọn, giúp thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng.

Vòi nước phụ nằm phía sau lưng máy tại vị trí có ghi nhãn nước thải. Vòi này sẽ thải ra nước Axit khi vòi chính lấy nước Kiềm và ngược lại sẽ ra nước Kiềm khi vòi chính lấy nước Axit.

Khi lấy nước Tinh khiết thì vòi này sẽ cho ra nước Tinh khiết tương tự vòi chính, vì vậy khách hàng có thể tận dụng hứng lại nước từ vòi phụ này để sử dụng tuỳ theo loại nước ra cho từng mục đích sử dụng khác nhau

Công nghệ tự động sục rửa điện cực đã tự động sục rửa sau mỗi lần người sử dụng lấy nước nên không cần sục rửa thủ công. Tuy nhiên tuỳ vào chất lượng nguồn nước mà định kỳ 6 tháng đến 1 năm cần sục rửa bản cực bằng lõi lọc chuyên sục rửa 1 lần. Việc này kỹ thuật viên sẽ thực hiện cho khách khi có yêu cầu.