FAQs Máy Lọc Nước Điện Giải ROBOT UHC

Là Máy Lọc Nước Điện Giải ion kiềm có tăng cường chức năng Nóng Lạnh đầu tiên & duy nhất trên thị trường, tạo được 09 đến 14 loại nước, gồm: iON Kiềm, iON Axit thấp pH từ 3.5 đến 11.0 & Tinh khiết, Nóng, Lạnh.

Hệ thống lọc 6 cấp & Bộ điện phân thiết kế từ 03 đến 9 tấm điện cực Titanium phủ Platinum (Bạch Kim) công suất lớn, được sản xuất tại Hàn Quốc, giúp cung cấp lượng nước kiềm có độ pH ổn định và bền vững.
Ngoài việc lọc nước tinh khiết & tạo nước điện giải, máy được tích hợp hệ thống làm nóng thông minh & lạnh (bằng block) nên cung cấp đủ loại nước tiện nghi cho cuộc sống & tăng cường cho sức khỏe mọi người.

Bộ điện phân còn được gọi là Buồng điện cực, trái tim của máy lọc nước điện giải, được ROBOT sử dụng công nghệ mới nhất, sản xuất tại Korea, với kích thước lớn nhất, công suất mạnh để đảm bảo hiệu suất điện phân & chất lượng nước điện giải.

Cấu tạo Bộ điện phân:

  • Được thiết kế từ 3 đến 13 tấm điện cực bằng Titanium phủ Platinum, loại nguyên tấm phẳng với bề mặt tiếp xúc lớn nhất 60 x 110 mm.
  • Màng trao đổi ion ngăn cách cực Âm (-) và cực Dương (+) lắp trong bộ điện phân của máy lọc nước điện giải ROBOT được sản xuất tại Nhật do hãng Sumitomo chế tạo.

Chính vì vậy, tuổi thọ Bộ điện phân của Máy điện giải ROBOT đạt đến 5000 giờ hoạt động, tương đương đến 30 năm.

Chức năng của Bộ điện phân:
Điện phân nước, biến nước sạch nhiều khoáng chất thành nước điện giải: nước có tính axit pH thấp 3.5 – 5.5 & nước Ion kiềm pH 8.5-11.0, với chỉ số Hydrogen & chống oxy hóa tối ưu nhất.

Hoạt động 5000 giờ, tương đương đến 30 năm (tính theo mức sử dụng 40 lít nước điện giải/ngày; lưu lượng trung bình 90L/h)

Bảo hành 5 năm cho buồng điện phân, 2 năm cho sản phẩm, 1 năm đối với hệ thống Nóng, Lạnh (đối với máy có chức năng Nóng Lạnh).

Thời hạn đổi mới đến 30 ngày (xem thêm Chính Sách Bảo Hành chung toàn quốc trên website)

Máy có khả năng tạo mức pH trong phạm vi 4.5 – 10.5 tương ứng với các mức được chọn.

Tùy theo đặc tính của nguồn nước đầu vào, chỉ số pH thực tế khi lấy nước có thể cao hơn hoặc thấp hơn mức chọn, với sai số ±0.3. Ngoài ra máy còn cho phép tinh chỉnh dòng điện để đạt mức pH phù hợp với nguồn nước vào mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất nào.

Ngoài việc kiểm tra thường xuyên trong quá trình sản xuất, chỉ số Hydrogen & ORP của Máy lọc nước điện giải ROBOT cũng được kiểm tra thử nghiệm trực tiếp tại các Phòng thí nghiệm chuyên nghiệp cấp quốc gia, kết quả đạt chỉ số tối ưu nhất theo thiết kế & Top cao nhất thị trường, được công bố chính thức theo từng Model: Hydrogen lên đến ~600 → 1900 ppb; ORP lên đến ~ – 450 → -1100mV.

Chỉ số Hydrogen & ORP tùy theo số tấm điện cực, đặc tính nguồn nước đầu vào, tốc độ dòng chảy khi đo, điều kiện đo chuyên nghiệp.

Máy lọc nước điện giải Nóng Lạnh ROBOT có khả năng nâng cao hàm lượng hydro hòa tan rất cao, lên đến 1200ppb (có thể đạt 800ppb đến 1500 ppb tùy thuộc đặc tính của nguồn nước khi đo, điều kiện đo chuyên nghiệp), khí hydro có hoạt tính giúp trung hòa & loại bỏ các tác nhân oxy hóa mạnh.

Máy Lọc Nước Điện Giải ROBOT không có nước thải, gồm có vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ. Nước ra vòi chính & vói phụ có thể sử dụng tùy nhu cầu, công năng.
* Khi lấy nước Tinh Khiết thì cả 2 vòi nước CHÍNH & vòi nước PHỤ đều ra nước Tinh Khiết
* Khi lấy nước Kiềm thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Kiềm, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Axit. Nước Axit được cho ra từ vòi nước phụ, tuy không uống được, nhưng vẫn dùng vào các việc khác như: Rửa rau củ quả, vệ sinh, tẩy rửa vật dụng nhà bếp…
* Khi lấy nước Axit thì vòi nước CHÍNH sẽ cho ra nước Axit, còn vòi nước PHỤ sẽ cho ra nước Kiềm. Nước Kiềm được cho ra từ vòi nước phụ được sử dụng để nấu ăn, rửa rau,…

Máy lọc nước điện giải ROBOT được tích hợp Công nghệ RMC – LCD có chức năng Thông báo tuổi thọ của từng lõi lọc, giúp tiết kiệm chi phí thay lõi.

Trong đó: Lõi số 1 – có tuổi thọ 4.000 lít, Lõi UF – có tuổi thọ 12.000 lít, Lõi lọc khác – có tuổi thọ 8.000 lít. Máy sẽ thông báo tuổi thọ của từng lõi lọc trên màn hình LCD, khi đến hạn thay mới. Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào chất lượng nước nguồn vào, nếu ô nhiễm cao hơn thì sẽ cần thay sớm hơn.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm Robot được cấp chứng nhận danh giá quốc tế như:
Đạt chuẩn Thiết Bị Y Tế theo tiêu chuẩn mới nhất của Châu Âu năm 2022, sản phẩm cũng được chứng nhận FDA, An Toàn Điện CE & đạt Kỷ lục Việt Nam, Kỷ Lục Châu Á về máy lọc nước điện giải ion kiềm đầu tiên tạo nhiều loại nước pH khác nhau & tích hợp chức năng nóng lạnh. Được Liên Minh các nhà sáng tạo thế giới tặng Đĩa Vàng Sáng Tạo.
Ngoài ra, Máy lọc nước điện giải ion kiềm Robot đã được các chứng nhận chuẩn quốc gia:
– Quy chuẩn chất lượng quốc gia QCVN 04:2009 của Bộ KHCN.
– Tiêu chuẩn chất lượng quốc gia TCVN 11978 của Bộ KHCN
– Quy chuẩn nước uống trực tiếp, QCVN 06:2010 của Bộ Y Tế

UHC 6911:

  • 8m ф6mm + 1 van chia nước đầu vào + 1 tay vặn cốc + 1 sách HDSD + 1 chai mẫu thử nước

UHC 4911:

  • Bộ tiền lọc Taiwan (RAW12PC) + 8m ống ф6mm + 1 van chia nước đầu vào + 1 tay vặn cốc + 1 sách HDSD + 1 chai mẫu thử nước

UHC 6911

  • Thiết kế 3 vòi tách biệt, được làm bằng nhựa cao cấp, có khóa an toàn nước nóng và cảm ứng thông minh. Ngoài ra, trang bị chế độ trễ khi lấy nước để đảm bảo chất lượng nước điện giải & làm sạch điện cực.

UHC 4911

  • Thiết kế 2 vòi thông minh, được làm bằng nhựa cao cấp, có khóa an toàn nước nóng và cảm ứng điện tử. Ngoài ra, trang bị chế độ trễ khi lấy nước để đảm bảo chất lượng nước điện giải & làm sạch điện cực.

Điều này tùy thuộc vào nguồn nước ở mỗi nơi khác nhau. Ở các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc,… nguồn nước máy đã được lọc sạch đạt tiêu chuẩn rất cao, nên họ sẽ sản xuất sản phẩm ít lõi lọc, nhưng chỉ phù hợp sử dụng tại quốc gia có nguồn nước đã lọc sạch đạt chuẩn cao & ổn định an toàn.
Do nguồn nước ở Việt Nam không đạt chất lượng tuyệt đối, không ổn định tại nhiều nơi, nên khi sử dụng các máy trên tại Việt Nam, người tiêu dùng buộc phải tăng thêm bộ lọc khác mới có thể đảm bảo chất lượng nước uống an toàn.

Với Máy Lọc Nước Điện Giải Robot, sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến của Hàn Quốc, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của Máy mà khách hàng cần mua là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

Khảo sát thực tế đối với hầu hết người sử dụng, khi 2 loại nước ra ở 2 vòi khác nhau rất dễ gây nhầm lẫn khi lấy nước. Nên các Máy Lọc Nước Điện Giải (ion kiềm) đều được thiết kế 1 vòi ra, khi cần sử dụng nước Axit hay Kiềm thì người dùng chỉ cần chọn loại nước mình mong muốn trước khi lấy nước.
Ngoài ra để tăng tính an toàn, Robot đã thiết kế bổ sung thêm tính năng hiển thị trên màn hình LCD và phát âm thanh khi lựa chọn nước. Đặc biệt, máy còn hỗ trợ cảnh báo loại nước không được uống bằng giọng nói, trang bị đến 8 ngôn ngữ tùy chọn, giúp thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng.
Đặc biệt, với chức năng tự động sục rửa bộ điện phân do ROBOT thiết kế đạo đáo riêng không cần hóa chất tẩy rửa, làm sạch trong thời gian 20 đến 30 giây sau mỗi lần lấy nước sẽ bảo vệ không hòa lẫn loại nước với lần lấy trước, tăng tính an toàn cao.

Vòi nước điện có chức năng ưu việt là có thể cung cấp ra nhiều loại nước trên 1 vòi (tinh khiết, ion kiềm, axit thấp,…) từ bộ điều khiển khi chúng ta lấy nước.

Do cấu tạo của vòi nước điện có phần van điện đóng ngắt nằm bên trong máy, nên sẽ có khoảng cách khi dẫn đến miệng vòi. Và nước trong đoạn ống trên sẽ nhỏ vài giọt trước khi ngừng hẳn do quán tính của dòng chảy, nên sẽ có độ trễ 1-2 giây trước khi ngắt. Việc này là bình thường và bắt buộc phải có do cấu tạo, chính vì vậy nhà sản xuất sẽ tuỳ thuộc vào kiểu dáng vòi và máy để bổ sung thêm khay hứng nước thừa. Khi lấy nước, người dùng cần giữ ly nước lại một chút để hứng phần nước trễ nhỏ giọt này.

Đối với vòi cơ chỉ sử dụng được 1 loại nước và phần đóng ngắt cơ được đặt tại miệng vòi nên không có nước trên đường ống để tạo quán tính và gây ra tình trạng nhiễu giọt gây trễ như vòi điện.

Riêng đối với máy lọc nước điện giải phải sử dụng vòi điện, sau mỗi lần lấy nước cần phải chảy hết nước trong vòi, để nguồn nước mỗi lần lấy không bị hòa lẫn với loại nước đã lấy trước đó, nhằm mang đến nguồn nước đạt pH chuẩn nhất.

– Máy lọc nước điện giải RO (hay còn gọi là máy lọc nước RO Hydrogen) thực chất là máy lọc nước RO thông thường được bổ sung thêm các lõi bù khoáng và nâng pH. Chính vì vậy sau một khoảng thời gian sử dụng, các lõi bù khoáng sẽ mất dần tác dụng và khi đó mức độ pH cũng như mức độ Hydrogen của nước sẽ giảm hoặc có thể mất hẳn không còn khoáng chất. Một số máy có thể sẽ được bổ sung bộ điện phân, nhưng do khoáng chất là nhân tạo được bổ sung từ lõi lọc nên sẽ mất dần trong quá trình sử dụng, khi đó bộ điện phân không còn tác dụng. Ngoài ra máy chỉ có 1 mức pH cố định, không thể điều chỉnh theo ý muốn.
Vì các lý do trên mà các nhà sản xuất chuyên nghiệp Nhật Bản, Hàn Quốc trên 30 năm kinh nghiệm vẫn không sử dụng công nghệ lọc R.O cho máy lọc nước điện giải ion kiềm.
– Máy lọc nước điện giải (ion kiềm) UF do sử dụng công nghệ lọc UF nên giữ lại hoàn toàn các khoáng chất tự nhiên của nước. Và khi vào bộ điện phân, nước vẫn còn khoáng chất để tác dụng điện giải, từ đó tạo ra 2 loại nước kiềm & axit. Vì vậy, quá trình điện phân sẽ đạt hiệu quả từ nguồn nước có khoáng chất tự nhiên của công nghệ UF. Đồng thời, máy cũng tạo ra nhiều mức pH từ nước Axit nhẹ đến nước Kiềm và có thể tuỳ chọn nước theo độ pH mong muốn để phục vụ cho nhu cầu sức khỏe & sinh hoạt.

Máy Lọc Nước Điện Giải Robot sử dụng công nghệ lọc UF tiên tiến, thiết kế trang bị đến 6 lõi lọc loại lớn, đa cấp, chuyên nghiệp, đảm bảo đạt 2 tiêu chí quan trọng nhất của máy là: Đạt chuẩn quốc gia nước uống trực tiếp & Tạo nước điện giải pH đúng chuẩn, tuyệt đối an toàn & lợi ích cho sức khỏe.

– Máy tạo nước Hydrogen có tác dụng bổ sung phân tử Hydro vào trong nước nhằm tạo ra nguồn nước giàu Hydro. Nước Hydrogen giúp loại bỏ các gốc tự do, bảo vệ tế bào không bị tổn thương và giảm nguy cơ mắc bệnh. Lưu ý nước Hydrogen không màu không mùi và có độ pH trung tính, phân tử Hydro không làm thay đổi giá trị pH của nước.
– Máy lọc nước điện giải hay còn gọi là Máy lọc nước ion kiềm: sử dụng công nghệ điện phân, có tác dụng thay đổi giá trị pH của nước & tạo ra nhiều loại nước có mức pH khác nhau, từ mức axit thấp đến mức nước kiềm & có nhiều công dụng. Riêng nước kiềm đạt 3 đặc tính có giá trị cao là:
+ Nước kiềm (pH cao) giúp chống oxy hoá.
+ Nước giàu khoáng chất, thường là giàu Magie và Canxi Hydroxit.
+ Nước giàu Hydro hay còn gọi là nước Hydrogen.
Như vậy Máy lọc nước ion kiềm (máy lọc nước điện giải) cung cấp loại nước tác dụng tốt hơn rất nhiều so với Máy lọc nước Hydrogen.

Đặc biệt, Máy lọc nước điện giải (ion kiềm) ROBOT được trang bị bộ điện phân sản xuất tại Hàn Quốc, với màng lọc ion của Nhật (Sumitomo) thế hệ mới nhất, công suất mạnh, 9 tấm điện cực kích thước lớn so với các dòng sản phẩm khác nên đảm bảo chất lượng nước pH đạt chuẩn & bền vững theo suốt tuổi thọ của máy.

Công nghệ tự động sục rửa điện cực đã tự động sục rửa sau mỗi lần người sử dụng lấy nước nên không cần sục rửa thủ công. Tuy nhiên tuỳ vào chất lượng nguồn nước mà định kỳ 6 tháng đến 1 năm cần sục rửa bản cực bằng lõi lọc chuyên sục rửa 1 lần. Việc này kỹ thuật viên sẽ thực hiện cho khách khi có yêu cầu.